(08:54 AM ngày 29.05.2014)

Câu hỏi: Cho cháu đại diện mọi người đang điều trị tại hoàng hạc..xin phép hỏi như sau...có gì không hay xin bỏ qua ạ...cháu được biết hiện tại chỉ mỗi hoàng hạc trị được viêm da corticoid, nói sẽ hết hẳn...nhưng 1số bạn nói vẫn không hiểu từ hết hẳn là sao...tại sao hết hẳn mà vẫn nổi lại trong vài ngày nếu gặp tác nhân xấu gây ảnh hưởng(cuộc sống hằng ngày làm sao tránh được ạ)và có lệ thuộc thuốc hoài không ạ...và có trường hợp nào hết hẳn mà không nổi lại ko(cá biệt),và thường thì thời gian bao lâu trong quá trình dùng thuốc sẽ thấy rõ tiến triển,vì hầu hết những người cháu quen đều là sinh viên nên việc cân nhắc và lo lắng là điều hiển nhiên(vì chưa làm ra tiền)cháu biết nhìu bạn đã bỏ cuộc vì chi phí cao nhưng quá trình hồi phục chậm làm họ nản...vậy nên cháu muốn có câu trả lời rõ hơn cho tất cả mọi người đang tin tưởng và điều trị tại hh..cháu xin phép nhờ bác Cẩm Anh trả lời...

Thư trả lời của Bs Cẩm Anh:
Chào cháu, Bác rất cám ơn cháu đã nêu câu hỏi này, thay mặt cho các bạn của cháu. Bác mời các cháu xem trả lời của bác như sau:

1. Viêm da do nghiện corticoid thường không tư khỏi,nếu không điều trị thì tình trạng viêm cứ kéo dài mãi không dứt được. Do đó nếu người bị viêm da hiểu rõ thì luôn cần được điều trị.

2. Việc điều trị viêm da do nghiện corticoid thực chất là việc làm khó khăn rất nhiều bởi lẽ da người bịviêm đã bị corticoid tác dụng  trong thời gian dài làm cho giảm hay rất giảm chức năng sống của tế bào da, trong đó việc điều trị ngoài chống viêm làm lành thì việc kích thích tế bào da phục hồi chức năng sống là một việc rất quan trọng cần thiết và cần thời gian để các tế bào bị suy yếu chức năng sống được hồi phục dần dần. Chưa kể đến người bệnh bị hội chứng phản hồi corticoid nên các triệu chứng viêm da kích thích như sẩn đỏ- ngứa-nóng- rát- mụn viêm- mụn mủ ào ạt xảy ra. Trước tình hình này việc điều trị dù có tích cực cũng chỉ làm giảm dần các triệu chứng trên chứ không hết ngay hoặc không thể khỏi sớm trong thời gian ngắn. Đó chính là biến chứng nguy hiểm cho da mà mọi người cần được hiểu rõ và đó là lý do cần tránh xa corticoid bôi da hay pha vào trong mỹ phẩm bôi da. Tùy theo thời gian bị lậm corticoid trong mỹ phẩm dài hay ngắn, loại corticoid, nồng độ corticoid chứa trong MP ấy, mức độ dùng thường xuyên, mà thời gian lành da sẽ khác nhau.Hơn nữa người được điều trịcó độ tuổi khác nhau, hoàn cảnh sống khác nhau trong lúc điều trị viêm da corticoid sẽ có thời gian lành da cũng khác nhau. Trung bình thời gian lành da ước lượng ( không thể nói thời gian chính xác vì phụ thuộc nhiều yều tố nêu trên) như sau : Nhẹ thì mất từ 1-3 tháng, vừa mất 3-6 tháng, nặng từ 6tháng trở lên, có khi đến cả năm. Trung bình trong vòng tuần thứ 2 sử dụng sản phẩm kết quả dần dần nhìn thấy được, biểu hiện bằng các triệu chứng kích thích trên da giảm dần rồi mất.

3. Việc điều trị tại Hoàng Hạc chứng viêm da docorticoid là thành quả nghiên cứu của bác trong hơn 10 năm, với rất nhiều bệnhnhân được chữa lành từ nhiều độ tuổi. Bác đã áp dụng sản phẩm Ampoule củaJanssen Cosmetics mang tên De-stress và Anti-couperose vào việc điều trị này kết hợp với một số thiết bị thẩm mỹ Y khoa mang lại kết quả chữa lành như trên. Thật ra là da được chữa lành chứng viêm da do nghiện corticoid, da được phục hồi chức năng sống đầy đủ thể hiện bằng các dấu hiệu như da dày lên không còn mỏng nhiều như trước, da không còn trắng bệch hoặc màu da loang lỗ trằng đen không đồng đều,hết tình trạng sẩn đỏ, hết tình trạng đỏ da đến phừng phừng nóng mà người bệnh chỉ biết có ôm mặt, hết rát dộp phồng nước,diện mạo lấy lại được vẻ đẹp bình thường và khỏe mạnh. Hãy lưu ý rằng Janssen Cosmetics không phải là thuốc hay dược phẩm mà là các chiết xuất từ thảo mộc có tính làm lành da và làm giảm đỏ nhờ làm vững chắc thành mạch máu vùng viêm nên việc điều trị không thể nhanh như phần lớn mọi người mong đợi. Thật ra việc lệ thuộc corticoid trong nhiều năm thì việc điều trị sẽ ít nhất là khoảng 6 tháng, nhưng thật sự là không còn phụ thuộc corticoid nữa. Bấy giờ tính chất da sẽ trở về trạng thái bình thường như lúc chưa dùng corticoid. Tùy người, tùy độ tuổi, tùy tính chất da mà da sẽ có biểu hiện khác nhau. Da bị viêm do nghiện corticoid được chữa lành viêm vàda không còn nghiện corticoid nữa có nghĩa là da đã có thể dùng các sản phẩm chăm sóc da loại khác như làm trắng, trị lão hóa, kể cả trị mụn. Chữa lành viêm da corticoid không có nghĩa là da sẽ không hề lên mụn nữa vì da vốn chịu tác động của đời sống, vẫn có thể có mụn (chứ không phải sẩn viêm da như trước) khi bị stress, giai đoạn kinh nguyệt phụ nữ, môi trường ô nhiễm, đời sống thất thườnghoặc thậm chí mỹ phẩm gây mụn.

4. Sau khi da được chữa lành viêm da do nghiện corticoid thì da sẽ trở về bình thường và người bệnh cần có chế độ chăm sóc bảo vệ da thích hợp cho làn da vừa hồi phục. Nhưng tuyệt đối là da ấy không bị phụ thuộc sản phẩm Janssen Cosmetics. Điều này bác khẳng định 100%.

5. Việc điều trị viêm da corticoid rất gian nan và thời gian khá dài nên đó chính là trở lực.(Điều này luôn được báo trước cho người bệnh trước khi nhận điều trị). Đó cũng là điều kiện để cho da lành: kiên trì. Thật ra bác rất hiểu là các cháu sinh viên phần lớn là chưa có thu nhập nên việc theo điều trị là khó khăn lắm. Vì vậy bác và HH đã đề ra việc hỗ trợ điều trị cho SVHS có hoàn cảnh khó khăn bằng cách không lãi tức là giảm giá bằng nhiều hình thức. Đó cũng là tấm lòng muốn giúp các cháu bị hư hại da do thiếu kinh nghiệm được chữa lành. Ý này là thiện ý muốn cho các cháu tuy điều kiện tài chánh còn yếu vẫn có cơ hội được dùng SP cao cấp Janssen Cosmetics để chữa da vì đây là SP lành tính và hiệu quả cao. Nếu vì lý do gì mà các cháu bỏ cuộc thì bác cũng đã giúp hết khả năng của bác rồi.Bác đã và đang đánh lên hồi chuông cảnh báo cho mọi người để tránh bị hai, bác cũng đang giúp trong khả năng của mình để chữa lành mà trong đó là tìm ra được giải pháp điều trị mà Y khoa chưa để ý tới nghiên cứu và thực hành cho việc này.
Vậy người bị nghiện corticoid trong mỹ phẩm theo bác nhận định thì không còn lựa chọn nào khác ngoài hai việc, một là phải đối mặt mà chống trả và đấu tranh với chứng viêm da cứng đầu do corticoi gây rađể rồi có cơ hội chữa lành da hoàn toàn, hai là phải chọn dùng lại corticoid mà thôi.Các cháu hãy nhớ rằng viêm da do corticoid thì chỉ có corticoid mới làm lành nhanh, và SP nào làm lành nhanh thì hãy coi chừng lại chứa corticoid ! vàcứ như thế thì sẽ càng nghiện corticoid nặng hơn.

6. Các trường hợp được chữa lành thì da không nổi sẩn đỏ ( khác với mụn về mặt bản chất và hình thái dù da đều nổi lên cái gì u lên màu đỏ đỏ) nhưng da có thể có những tình trạng trở về trạng thái trước là da nhờn có xu hướng nổi mụn, mụn cám hay đầu đen, da lão hóa, da không trắng. Bấy giờ cần có các bước chăm sóc bảo dưỡng phù hợp riêng để da đẹp như mong muốn.

7. Các cháu cần phân biệt viêm da (với các triệu chứng kích thích da) với mụn ( trứng cá nguyên phát , http://www.hoanghac-beauty.com/tai-lieu-khoa-hoc/mun/mun-trung-ca-la-gi.html). Các triệu chứng viêm khởi đầu và diễn tiến rất khác nhau.

Bác mong rằng các cháu hiểu rõ được các chi tiết mà bác giải thích tường tận. Bác rất cảm ơn các cháu đã tin cậy vào bác và Hoàng Hạc lâu nay. Công việc bác đang làm là tự nguyện không do ai bắt buộc vì bác biết rằng ngoài kia làn sóng mỹ phẩm ào ạt tràn vào bao nhiêu trong đó vàng thau lẫn lộn thì làn sóng người bị viêm da do corticoid sẽ ngày càng lớn mạnh theo bấy nhiêu. Bác và Hoàng Hạc cũng đang rất đơn độc làm một việc như "đội đá vá trời"!! , không biết hết đời của bác đã làm được bao nhiêu phần, chỉ biết là thấy việc tới mà không làm thì thật là không phải và không thể khoanh tay đứng nhìn!

Bác một lần nữa mời các cháu tham khảo kỹ các bài viết của bác tại http://www.hoanghac-beauty.com/dieu-tri-viem-da-corticoid/ chính là tổng kết những nghiên cứu của bác và cũng là tâm huyết của bác, đưa ra các vấn đề để mọi người tham khảo cũng là để giúp nâng cao kiến thức tiêu dùng về mỹ phẩm và làm đẹp sao cho có lợi và tránh bị hại trong cộng đồng của chúng ta. Bác cũng muốn kêu gọi các cháu đã được chữa lành sẽ là những nhân tố tích cực giúp bác và Hoàng Hạc một tay để tuyên truyền về vấn đề này hầu giúp cho cuộc sống chúng ta thêm màu xanh sức sống ! Cảm ơn các cháu!Thân chào,
Bác sĩ Cẩm Anh

Hot!
THÔNG TIN MỚI NHẤT Thư trả lời về việc điều trị viêm da Corticoid tại Hoàng Hạc
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,819,154
Đang online: 5
homebacktop