(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Trẻ hoá da mặt là một nhu cầu ngày càng lớn rộng trong nhiều giới, nam cũng như nữ, làm bùng nổ những công nghệ làm trẻ da nhanh nhất trong thập kỷ này. Trong đó ngành thẩm mỹ y khoa đã và đang mang lại nhiều kỳ tích cho người tiêu dùng làm đẹp với công nghệ trẻ hóa da hiện đại nhất.

 

Trong phạm vi bài viết chúng tôi muốn nêu lên một trong những biện pháp tích cực, hiệu quả cao đang được ưa chuộng và áp dụng rộng trên toàn thế giới, đó là giải pháp luồn chỉ dưới da để nâng, treo, kéo cho làn da lỏng lẻo, chảy xệ với nhiều vùng trũng hay gấp, mang lại kết quả ngoạn mục mới lạ điều trị da hư tổn do lão hoá.

 

Cách trẻ hóa da mặt bằng sợi chỉ luồn dưới da mang tên Ultra V lift, do bác sĩ người Hàn tên là Han Jin Kwon sáng chế trên nguyên tắc chỉ có gai mà trước đó đã có nhiều báo cáo y khoa trình bày. Đó là loại chỉ phẫu thuật đã được dùng trong phẫu thuật tim, được cấu tạo bởi chất Polydioxanone ( PDO), tan trong thời gian 8 tháng, có tác dụng treo néo nâng da và cơ khi được luồn dưới da và trên cân cơ mặt nhờ vào những gai trên thân sợi chỉ. Khác với những báo cáo trước, sợi chỉ Ultra V Lift có kích thước từ nhỏ hơn sợi tóc cho đến bằng sợi chỉ may đồ Jeans, dài từ 20mm đến 80mm hay 110mm để áp dụng cho nhiều vùng da khác nhau trên mặt và trên cơ thể.

 

Công nghệ làm trẻ hóa làn da
Công nghệ làm trẻ da điều trị da hư tổn do lão hoá

 

Sợi chỉ được luồn dưới da là công nghệ trẻ hoá da nhanh nhất có tác dụng tức thì và lâu dài, tác dụng như sau :

 

 • Làm tăng tuần hoàn máu tại vùng luồn chỉ, tăng tưới máu nuôi dưỡng làm da tươi trẻ
 • Nhờ vào những gai trên thân chỉ tác dụng như những cái mấu treo néo làm da căng đều, nâng lên những vùng chảy xệ nhìn thấy rõ ngay sau luồn chỉ. Đặc biệt là những gai mấu này khi được luồn vào da sẽ mở rộng như một cây dù tạo khung hỗ trợ nâng cấu trúc vùng mô bị võng sụt xuống do lão hoá.
 • Sợi chỉ hiện diện như là một vật lạ kích thích cơ thể tăng cường bảo vệ bằng cách tăng sản sinh collagen bao quanh sợi chỉ tạo ra màng lưới sợi nâng đỡ ngay dưới da và trên bao cơ mặt, đã tạo ra sự săn chắc đầy đặn, làm đầy những hố trũng cùng với những vùng nhăn da mà hiệu quả trông thấy rõ rệt trong vòng 1 tháng sau luồn chỉ.
 • Mô sợi nâng đỡ được hình thành sẽ tồn tại trung bình trong hai năm và sẽ từ từ giảm và mất theo thời gian lão hóa của da .

 

Biến chứng của công nghệ làm trẻ hoá làn da nhanh nhất này là :Các biến chứng của kỹ thuật hầu như rất nhẹ nhàng như sưng nề nhẹ và những nốt bầm ít hay nhiều tùy vào cơ địa của người được luồn chỉ.Biến chứng nhiễm trùng có thể xảy ra nhưng hiếm khi thấy và tùy thuộc vào quy trình vệ sinh vô trùng của bác sĩ và giữ gìn vệ sinh của người được luồn chỉ sau khi điều trị.

 

Công nghệ làm trẻ hóa làn da
Công nghệ trẻ hóa da nhanh nhất

 

Chống chỉ định : Những ai không thể thực hiện được công nghệ trẻ hóa da này ?

 

 • Người có bệnh ưa chảy máu hoặc bệnh rối loan đông máu khác
 • Bệnh tiểu đường
 • Có nhiễm trùng trên cơ thể nói chung hay vùng mặt nói riêng
 • Người có cơ địa sẹo lồi

 

Chỉ định : Những nhu cầu gì có thể áp dụng kỹ thuật này mang lại hiệu quả cao ?

 

 • Xóa nếp nhăn vùng mặt, vùng da nhăn gãy sâu hay nhăn li ti
 • Da chảy xệ, vùng da trũng mất mô.
 • Làm thon gọn mặt hình chữ V
 • Làm nâng cao chân mày, đuôi mắt
 • Làm giảm đến xóa tan bọng mắt

 

Kết luận :

 

Phương pháp làm trẻ hóa làn da và diện mạo bằng chỉ treo thẩm mỹ Ultra V Lift  là một công nghệ làm trẻ hóa làn da mang lại kết quả cao, làm thay đổi diện mạo và trẻ hóa mặt một cách tự nhiên và từ từ làm cho người trung niên thấy dễ chịu vì không gây quá bất ngờ.

Biện pháp nhẹ nhàng, đơn giản, không gây biến chứng, không cần nghỉ dưỡng quá dài và có thể thay thế cho phẫu thuật nâng mặt toàn bộ (Total Fece lift Operation). Đây là phương pháp áp dụng cho người trung nhiên chống lão hoá và cả người trẻ để cân chỉnh sự mất cân đối của khuôn mặt hoặc tạo khuôn mặt trái xoan thon đẹp.

 

Tác giả : Bs Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Hot!
Điều trị lão hoá Công nghệ làm trẻ hóa làn da
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,820,220
Đang online: 6
homebacktop