(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Da vùng mắt mỏng hơn nhiều so với vùng khác, mô dưới da mỏng và lỏng lẻo, vùng mắt không có tuyến nhờn, vì cấu trúc đặc biệt này nên da vùng mắt rất dễ bị hư hại laõ hoá gây ra những nếp nhăn khó hồi phục.
Các biện pháp hiện đại có thể xử lý nếp nhăn vùng mắt :

1. Botulinum Toxin: ngày nay đây là biện pháp mạnh nhất, hiểu quả nhanh nhất là mất đi vết nhăn chân chim ở đuôi mắt, vết nhăn nhíu ở góc trong mắt và nếp đổ xệ của mí trên. Kết quả cho mỗi lần tiêm kéo dài từ 3-4 tháng, sau đó cần lập lại điều trị mụn, từ lần tiêm thứ tư trở đi kết quả có thể kéo dài đến 5-6 tháng. Đây là biện pháp đã được áp dụng từ 20 năm nay nhưng chưa có ghi nhận những biến chứng đáng kể. Sự bất tiện duy nhất là phải tiêm lập lại định kỳ và người ta thường nghiện vẻ đẹp của Botulinum mang lại mà thôi. Biện pháp cần cân nhắc liều lượng để đẹp tự nhiên chứ không đơ cứng do mất đi sự biểu cảm của các cơ vùng mặt quanh mắt.
 


 

2. Filler Restylane làm đầy các nếp nhăn và vùng trũng quanh mắt, kết quả tức thì và duy trì được 8 tháng đến 1 năm thì cần tiêm lập lại. Biện pháp đòi hỏi rất khéo tay của bác sĩ điều trị để kết quả tự nhiên và cân đối với biến chứng không đáng kể. Nhiều trường hợp bác sĩ điều trị phối hợp các hai biện pháp Tiêm Botulinum Toxin và Restylane để đạt kết quả cao hàon hảo.

3. Xoá nhăn vùng mắt bằng phương pháp luồn chỉ Ultra V lift: dùng sợi chỉ phẫu thuật nhỏ có gai chất liệu PDO ( Polydioxanone) tan sau 8 tháng, tác dụng kích thích tăng sinh collagen làm đầy các nếp nhăn chân chim, nâng săn vùng da chảy xệ sụp mí, xệ chân mày, làm đầy các vùng trũng dưới mắt hay trên mắt. kết quả vững chắc và bền trong 2 năm rồi thoái biến dần cần lập lại sau thời gian ấy. Biện pháp có vài tác dụng ngoại ý nhẹ và nhanh mất như sưng nề nhẹ hoặc bầm máu nhẹ. Kết quả làm trẻ vùng mắt tự nhiên mềm mại và hiệu quả cao lâu bền nhất trong các biện pháp trên.

4. Sản phẩm chống nhăn vùng mắt Bi-Care Eye Cream của Janssen Cosmetics, là thành quả của công nghệ sinh học hiện đại,là sản phẩm trị nhănvùng mắt hữu hiệu, giúp phục hồi suy giảm tuần hoàn và nuôi dưỡng, chống phù nề mi mắt, chống thâm quầng mắt với thành phần chiết xuất từ Butcherbroom, Centella Asiatica (Hydrocotyl), Marigold từ Calendula, Horse Chestnut, Licorice, Yeast Extract. Kết quả sử dụng đều đặn thường xuyên làm xoá nhăn da, chống phù nề bọng mi và giảm thâm quầng mắt rõ rệt sau từ 2 tuần sử dụng.

5. Xoá nhăn vùng mắt bằng phương pháp massage hằng ngày hay các biện pháp RF, Oxygen liệu pháp đều đặn thường xuyên cũng là các biện pháp tích cực có lợi cần thực hiện lâu dài và kiên trì, có tác dụng làm giảm vết nhăn cũ và ngăn ngừa vết nhăn mới cho vùng mắt.

Tất cả các biện pháp trên có tác dụng tốt xử lý nếp nhăn mắt nhưng vẫn rất cần các biện pháp bảo vệ hoặc hỗ trợ hằng ngày như sau :
Nên :
-    Chống nắng và đeo kính râm chống tia UV khi ra nắng ban ngày
-    Dưỡng ẩm cho vùng mắt kỹ hằng ngày bằng sản phẩm cung cấp ẩm có bản chất nước và dầu
-    Tác động nhẹ nhàng cho vùng mắt như rửa mặt, massage, lau mặt
-    Dùng sản phẩm chống nhăn vùng mắt với thành phần tác dụng nhẹ nhàng  có lợi cho da
-    Dùng mỹ phẩm trang điểm chọn lọc và tẩy trang kỹ lưỡng mỗi cuối ngày
-    Tập thể dục vùng mắt mỗi ngày
-    Massage dẫn lưu toxin vùng mắt mỗi ngày

Tránh :
-    Dùng những vật cứng, nhám để bôi chùi vùng mắt như khăn nhám, khăn giấy giày cứng, bông gòn khô, tránh đắp mask cứng trên vùng mắt
-    Dùng sản phẩm chứa acid dù nhẹ hoặc tác dụng làm sạch da chết bằng những hạt cát mịn
-    Nắng gắt và tia xạ máy tính thường xuyên
-    Thao tác mạnh tay khi massage làm kéo xệnh da vùng mắt
-    Thao tác kéo mi xệ xuống
-    Hút thuốc và khói thuốc lá
-    Thức khuya và thức nhiều liên tục

Da vùng mắt một khi đã tổn thương nhăn gãy thì việc xoá nhăn thật là một công trình phức tạp khó khăn. Do vậy cần ý thức chống nhăn và bảo vệ chống nhăn cho vùng mắt từ khi còn rất trẻ, đây thường là vấn đề các bạn trẻ không quan tâm cho đến khi bắt đầu bị nhăn vùng mắt.


 

Hot!
Điều trị lão hoá Xóa nhăn vùng mắt
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,819,488
Đang online: 7
homebacktop