(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Điều trị sẹo lõm bằng RF là một phương pháp mang lại nhiều hiệu quả cao cho ngươì bị sẹo nhiều năm. Thời gian điều trị khá dài nhưng kết quả rất chắc chắn và an toàn.

Mụn trứng cá giai đoạn 3 thường để lại di chứng là da mặt đầy sẹo thâm, sẹo lõm, sẹo cục.

Sẹo lõm hay sẹo rỗ là tổn thương sâu của viêm nang lông, tổn thương này trải rộng qua khỏi lớp tế bào đáy thượng bì lan xuống trung bì sau đó thành túi mủ hoại tử. Khối mô sâu bị mất do hoại tử là nguyên nhân gây ra sẹo lõm, mang đến hậu quả là da mặt sau khi lành mụn phải chịu tình trạng "bị rỗ".

1. Sẹo lõm có nhiều dạng
 

Sẹo sâu hẹp ( Ice-pick scar ) : Sẹo khá lớn dễ nhìn thấy, miệng sẹo khá rộng đường kính từ 1-2mm, thành sẹo thẳng sâu, miệng sẹo và thành sẹo thẳng giống như một nhát đâm thủng vào da bởi vật nhọn và nhỏ. Đây là sẹo để lại do một cái mụn viêm mủ hay một nang lông viêm lan rộng và lớn thành nang mủ hoại tử hình thành. Sẹo dạng này là sẹo nguyên phát, tức là sẹo lành tự nhiên mà không chịu những tác động bất thường khác như ngắt, cạy nặn…

Sẹo hố là sẹo sâu rộng ( pit scar) : Sẹo lớn, miệng sẹo mở rộng đường kính từ 3-5mm hay hơn, đáy sẹo rộng, miệng sẹo bằng hay rộng hơn đáy sẹo. Sẹo này thường dẹt hơn loại trên nhưng to rộng hơn nên xuất hiện rõ. Sẹo loại này hình thành do nhiều (từ 3-5) nang lông nằm kế cận nhau bị viêm và hoại tử.

Sẹo hố cũng thường xảy ra khi điều trị mụn không đúng cách, có những tác động không đúng vào mụn như ngắt, bóp, cố cạy nặn, hút mụn, nặn mụn viêm không đúng thời điểm, thậm chí lễ hút không theo nguyên tắc vệ sinh làm cho tình trạng viêm nang lông lan rộng sang những nang lông kế cạnh.
 

Điều trị sẹo lõm bằng RF

Các dạng sẹo thường gặp


2. Điều trị sẹo lõm hiệu quả với kỹ thuật hiện đại 

Kỹ thuật RF : Sử dụng sóng điện từ radio với tần số 300.000chu kỳ/giây. Năng lượng điện từ trường này có thể vừa hút vừa đẩy các ion(+)và ion(-) từ nguồn. Quá trình này làm cho các phân tử của mô di chuyển với sự va chạm giữa các ion, trong lúc chuyển động sinh ra nhiệt đồng nhất làm nóng lên vùng mô sâu điều trị.


RF là một công nghệ cách tân, làm tăng nhiệt độ trong mô da ở môt độ sâu được chọn lựa . Kỹ thuật có thể điều khiển như trên giúp tác dụng trên bề mặt hay trong sâu, liên quan tới những lớp sâu của da cần điều trị như sẹo lõm mất mô đồng thời bảo vệ lớp nông của da không bị bỏng nhiệt.

Nhiệt độ tăng cao trong lớp sâu của da dẫn đến kết quả làm cho các sợi đàn hồi phát triển nhờ các tế bào sinh sợi được kích thích để sản sinh ra những sợi collagen và elastin mới, làm tăng đáng kể bề dày của trung bì và lấp đầy mô sẹo.


Xem thêm: Điều trị sẹo lõm bằng SP Janssen

 

Những lợi ích khác của kỹ thuật RF trên vùng da điều trị :

  • Da săn chắc trẻ trung do tăng cường các sợi đàn hồi trên cả một vùng da
     
  • Tăng tuần hoàn giúp cung cấp nhiều hơn các thành phần nuôi dưỡng để tái tạo, càng làm da hồng hào khoẻ mạnh
     
  • Tăng dẫn lưu bạch huyệt để giải độc da làm da càng tăng khả năng hồi phục, càng làm cho da tươi nhuận
     
  • Tăng chuyển hoá tế bào làm cho tế bào hoạt động mạnh và tốt mang lại sự phát triển của làn da đầy sức sống.
Hot!
Điều trị sẹo lõm sau mụn Điều trị sẹo lõm bằng RF
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,819,196
Đang online: 4
homebacktop