(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Có thể bạn đã nghĩ rằng 20 tuổi đến 30 tuổi bạn chưa bị lão hóa da nên không cần chăm sóc da gì vội. Nhưng bạn đã sai rồi. Làn da trẻ trung của bạn sẽ không giữ được nếu bạn không biết cách chăm sóc bảo vệ. Hằng ngày bạn phải đi nắng, ngửi khói xe và bao nhiêm thứ ô nhiễm trên đường, thậm chí ngủi khói thuốc lá của bạn đồng nghiệp hay người bên cạnh hoặc bạn chính bạn hút thuốc rồi áp lực cuộc sống khiến bạn phải tất tật lo toan nhiều thứ, ăn uống không đầy đủ vì bạn không đủ thì giờ, ăn thức ăn nhanh chứa nhiều thành phần có hại cho sức khỏe ….tất cả những thứ ấy đều làm cho bạn bắt đầu già đi, da đen xạm, sần sùi, nhăn gãy xuất hiện cùng với việc da trở nên lỏng lẻo chảy xệ bên cạnh những đốm nâu lão hóa rõ rệt !

Thực tế thì ngăn ngừa lão hóa hư hại da dễ thực hiện hơn nhiều so với trị liệu da lão hóa. Nhưng có tin vui rằng bạn có thể đạp phanh cho việc lão hóa sớm bằng cách thực hiện những lời khuyên sau đây, càng nhiều càng có lợi:


Bí quyết chăm sóc da
Dùng sản phẩm chăm sóc da và bảo vệ da mỗi ngày


Cần làm:

 • Dùng sản phẩm chăm sóc da và bảo vệ da mỗi ngày, ít nhất là SP rửa mặt, làm ẩm da và bảo vệ da ban ngày. Tráng nghĩ rằng da không dung mỹ phẩm thì càng tốt! Vì ngày nay do môi trường sống có nhiều bất lợi tác động trực tiếp đến da gây hư hại và lão hóa.
 • Dùng sản phẩm chăm sóc da với chọn lọc và dùng loại phù hợp với da trên cơ sở được tham vấn theo quy trình soi da và phân tích da cụ thể.
 • Dùng kem chống nắng hay sản phẩm bảo vệ da ban ngày là quan trọng vào hàng bậc nhất trong chế độ chăm sóc da chống lão hóa cần được chú ý cẩn thận.
 • Sử dụng các thành phần chống Oxy hóa mỗi ngày bằng cách uống vitamin A,E,C hay thành phần khác ( nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn về cách thức, liều lượng và thời gian sử dụng) hay bôi sản phẩm chứa vitamin hoặc các chất chống oxy hóa (tham khảo ý kiến chuyên môn của người chăm sóc da chuyên nghiệp hay bác sĩ) .
 • Làm mới da mỗi tuần bằng biện pháp làm sạch da chết (Exfoliation) giúp da luôn được kích thích tạo ra những tế bào mới non trẻ tươi khỏe đồng thời kết hợp quá trình trị sẹo trên da mặt.
 • Dùng sản phẩm chăm sóc cho mắt sớm để bảo vệ làn da mỏng manh dễ hư hại của vùng mắt tránh khỏi nhăn, sụp, thâm quầng, phù mi.
 • Tẩy trang và rửa mặt mặt sạch mỗi tối trước khi đi ngủ để lấy đi các thành phần hại da lắng đọng trên da suốt cả ngày. Nhiều nơi nguồn nước dùng không sạch do ô nhiễm, vậy nên có thể dùng nước tinh khiết để rửa mặt.

 

Bí quyết chăm sóc da để trẻ đẹp
Môi trường sống ô nhiễm tác động trực tiếp đến da gây hư hại và lão hóa


Cần tránh:

 • Tránh chà kéo mạnh trên da khi chăm sóc da, rửa mặt hay massage sẽ làm da vốn đã bị “stress” do môi trường sống, điều kiện sống càng bị lỏng lẻo nên khi tác động mạnh sẽ dễ chảy xệ.
 • Không được quên làm ẩm da mỗi ngày, giúp giảm nguy cơ nhăn da, nhất là lúc ban ngày khi da phải đối mặt với nhiều tác hại gây khô da do mất chất làm ẩm tự nhiên.
 • Tránh nắng hoặc chống nắng mỗi ngày với SP bảo vệ ban ngày ít nhất là SPF 15
 • Tránh hoặc giảm bị tress kéo dài bằng cách sắp xếp lịch làm việc hoặc tổ chức làm mới cuộc sống bằng nhiều cách tùy mỗi điều kiện của từng người hay từng gia đình.
 • Tránh thức khuya và thức khuya kéo dài
 • Tránh ngồi trước màn hình máy tính kéo dài mà thiếu chế độ bảo vệ như thể chống nắng. Điều này rất ít người để ý, vì bức xạ điền từ của màn hình máy tính rất có hại trực tiếp cho vùng da tiếp xúc ( mặt,cổ) và cả mắt với chức năng thị giác.
 • Tránh những loại thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc, loại chất độc bảo quản thực phẩm, làm tẩy trắng, chống mốc, chống thúi dập trong bảo quản trái cây,…
 • Tránh xa khói thuốc lá do người khác hút, nếu người hút thuốc thì nên ngừng hút. Khói thuốc lá gây hại thế nào ai cũng biết nhưng nhiều người không để ý rằng mình không hút mà ngửi khói thuốc người khác hút cũng bị hai không kém người hút. Hơn nữa khói thuốc tiếp xúc với da càng gây hư hại. Thuốc lá gây nhăn da trầm trọng và gây hư hại tổn thương da đứng  hon thứ hai sau nắng.
 • Tránh xa và nói không với sản phẩm chăm sóc da làm đẹp không rõ xuất xứ, hàng nhập lậu, mang nhãn mác lem nhem, hoặc không có nhãn mác, hoặc nhãn mác tự chế. Hãy đừng dẽ tin vào những lời quảng cáo mật ngọt với hình ảnh những cô người mẫu trắng như tuyết làm biểu tượng .  hong thường đó là những sản phẩm chứa corticoid làm trắng đẹp nhanh nhưng gây hậu quả vô cùng trầm trọng và hư hại khó hồi phục cho da.


Xem thêm: Chăm sóc da là một nghệ thuật
 

Bs. Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Hot!
Chăm sóc da Bí quyết chăm sóc da để trẻ đẹp mãi
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,819,002
Đang online: 5
homebacktop