(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Chăm sóc làn da là một việc đòi hỏi cách làm đúng và có cơ sở khoa học nhằm mang lại kết quả nhưng phải bảo đảm tính an toàn cho da và cơ thể. Có nhiều phương cách tuy là áp dụng nguyên liệu là thiên nhiên nhưng cũng cần có điều kiện để thực hiện được an toàn bảo đảm không gây những biến chứng có hại hoặc để lại di chứng lâu dài.

Việc chăm sóc da ngày nay cần thực hiện theo các nguyên tắc cơ bản dựa trên tính chất của những loại da và tình trạng da khác nhau và trên cơ sở hiểu rõ và tôn trọng cấu trúc da cùng với các chức năng sinh lý của da, có như thế mới mang lại làn da vừa đẹp vừa khoẻ, và da càng khoẻ thì càng đẹp!

Các bước chăm sóc da căn bản. Đó là yêu cầu tối thiểu và luôn cần thiết để giữ cho da khoẻ và đẹp. Các yêu cầu này bao gồm làm việc sạch da kể cả làm sạch da chết, cung ấp độ ẩm đủ cho da tuỳ loại da và điều kiện sống và môi trường hay khí hậu, cuối cùng là bảo vệ da nhất là bảo vệ da cho người phải luôn tiếp xúc với những yếu tố bất lợi hay có hại cho da.

Các bước căn bản chăm sóc cho làn da như thế này luôn cần áp dụng dù là tự chăm sóc tại nhà hoặc thực hiện tại các trung tâm làm đẹp. Việc này cũng bao gồm cách giải quyết căn bản những vấn đề như ngăn ngừa mụn và chống lại tiến trình lão hoá không ngừng của da.


Chăm sóc da nghệ thuật

Chăm sóc chuyên nghiệp cho làn da


Chăm sóc chuyên nghiệp cho làn da là áp dụng các quy trình chăm sóc làm đẹp cho da bằng các sản phẩm làm đẹp chuyên biệt hoặc mang tính trị liệu kết hợp với các thiết bị Vật lý hỗ trợ cho các các bước chăm sóc căn bản kể trên hoặc tập trung vào việc trị liệu chống lão hoá hay trị mụn dạng nhẹ.

Quy trình này càng đòi hỏi sự áp dụng các nguyên tắc chăm sóc trị liệu căn cứ loại da, tình trạng da và các chứng rối loạn chức năng da do đời sống mang lại. Việc chăm sóc trị liệu này mang tính hỗ trợ tăng cường cho da thêm sức bảo vệ và ngăn ngừa cho các rối loạn nhẹ (chứ không thể phục hồi da hư tổn và chữa các tình trạng nặng hoặc bệnh của da), nên đòi hỏi một trình độ kiến thức của chuyên môn của người thực hiện chuyên nghiệp. Nói cách khác người thực hiện chuyên môn để chăm sóc làm đẹp làn da phải là người được đào tạo kiến thức và kỹ năng nhà nghề một cách bài bản và cẩn thận.

Chăm sóc da chuyên nghiệp cũng là nghệ thuật “cho” mang tính nghệ thuật cao của kỹ thuật chăm sóc trị liệu làm đẹp, trong đó đôi bàn tay chuyên nghiệp của người thực hiện là “một bản nhạc tình ca” êm ái xoa dịu và nâng niu làn da và thể chất cho người “nhận”. Nghệ thuật “cho” cũng thể hiện lòng nhiệt thành và tình yêu đối với đời và với người ! Nghệ thuật này càng là minh chứng cho một công việc mang lại sự chữa lành, sự bình an và phục hồi. Do vậy người thực hiện cần ý thức giá trị công việc cũng như có lòng yêu nghề đủ để thực hiện đầy đủ ý nghĩa của một việc nhà nghề này.

Kết quả của chăm sóc da tuỳ theo mức độ chi tiết sâu kỹ cùng trình độ chuyên nghiệp mà kết quả sẽ cao thấp khác nhau. Điều đáng nói ở đây là một trình độ chuyên nghiệp thực sự chứ không phải áp dụng sản phẩm chứa corticoid có ba đến bốn tác dụng trong một sản phẩm thì thường sẽ gây hại nặng nề lâu dài nghiêm trọng dù trước mắt kết quả là đẹp nhanh và hoàn hảo nhưng chỉ trong một thời gian mà thôi.

Vì vậy người tiêu dùng cần khôn ngoan chọn lựa và gởi gắm nhan sắc của mình cho một đôi bàn tay chuyên nghiệp cùng với kiến thức khoa học và lòng nhiệt thành để có thể có được làn da ngày càng khoẻ càng đẹp. Ngoài ra với nghệ thuật “cho” của đôi bàn tay xoa dịu sẽ mang lại sự nâng niu và chữa lành cho thể chất cả tinh thần người “nhận”.

Chăm sóc da vì vậy là một ngành kỹ thuật mang nặng tính nghệ thuật mà người “cho” được ví như người “bác sĩ” lẫn “nghệ nhân”, mang đến cho người “nhận” nhiều điều lợi hơn là sự làm đẹp !

Xem thêm: Massage mặt và lợi ích chăm sóc da

Tác giả: Bs. Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Hot!
Chăm sóc da Chăm sóc da là một nghệ thuật
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,818,706
Đang online: 5
homebacktop