(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Rửa mặt quá kỹ lưỡng, quá nhiều lần trong ngày là cách làm gây hại cho da!

Da của chúng ta hoạt động như một hàng rào bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân bên ngoài tấn công vào như bụi bẩn, các gốc tự do trong ô nhiễm môi trường; nhờ vào thành phần làm ẩm tự nhiên của da bao gồm nước ( từ mồ hôi) và chất dầu ( từ tuyến bã nhờn). Nếu chúng ta rửa mặt quá nhiều lần tức là chúng ta lấy sạch đi những thành phần ẩm như trên chính là lớp bảo vệ giữ cho da khỏe mạnh và cân bằng mọi chức năng của nó.

Chăm sóc da tốt nhất là bạn nên rửa mặt sạch mỗi tối để lấy sạch bụi bẩn và những thành phần độc hại của môi trường có thể làm nghẹt lỗ nang lông, cần cẩn thận đừng rửa mặt sạch quá mức sẽ làm da khô và căng khó chịu và xấu đi. Cần tránh sản phẩm rửa mặt có chứa cồn vì sẽ lấy đi tất cả những thành phần dầu có ích trên bề mặt da. Nếu thấy da trở nên khô và căng khó chịu sau khi rửa mặt thì đó chính là bạn đã rửa mặt quá mức hoặc sản phẩm rửa mặt của bạn tẩy quá mạnh không thích hợp với da bạn.


Chăm sóc da rửa mặt quá mức gây hại
Da trở nên mẫn đỏ và khô căng khó chịu bởi rửa mặt quá mức


Các biểu hiện của chăm sóc da rửa mặt quá mức như sau:

  • Mẩn đỏ hay sẩn đỏ, do hàng rào làm ẩm bảo vệ bị mất nên da bị tấn công của môi trường bên ngoài gây nổi những nốt đỏ nhỏ, có thể có ngứa hay rát đi kèm.
  • Da khô bong tróc thành vảy trắng nhìn như “ mặt mốc”
  • Cảm giác khô căng khó chịu, nếu kéo dài có thể nứt da và đau rát da.
  • Da khô sẽ dẫn đến nhăn da, đầu tiên sẽ nhăn nhỏ nhẹ sau đó ngày càng nặng và hình thành những đường nhăn gãy sâu
  • Nổi mụn : Rửa mặt nhiều hơn 2 lần một ngày có thể gây phản ứng tăng tiết nhờn nhiều hơn để bù trừ là nguyên nhân gây mụn kèm theo với việc rửa mặt nhiều da khô bong tróc càng làm hình thành nút gây nghẹt lỗ nang lông sinh mụn khiến bạn phải điều trị mụn.
  • Da khô thiếu ẩm sẽ làm da dễ bị tác hại của ánh nắng dễ làm cho xạm da hay nám da nếu rửa mặt không đúng trong thời gian dài và người ấy đi nắng nhiều.
     

Sản phẩm chăm sóc da hiệu quả nhất
Sản phẩm chăm sóc da hiệu quả an toàn


Chìa khóa xử lý ở đây là thiết lập lại cân bằng, rửa mặt trung bình 2 lần/ngày tùy theo điều kiện sống, điều kiện làm việc và khí hậu vùng người ấy sống. Việc chú ý tăng cường làm ẩm da để trả lại độ ẩm sau khi rửa mặt quá mức là cần thiết để sửa chữa ngay những sai lầm trong cách chăm sóc da hằng ngày này.

 

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc da để trẻ đẹp mãi

 

Bs. Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Hot!
Chăm sóc da Chăm sóc da rửa mặt quá mức gây hại!
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,797,989
Đang online: 6
homebacktop