(09:30 AM ngày 03.01.2009)

1. Các lọai kem chống nắng: Hiện nay có các lọai kem chống nắng và tên gọi như sau: Nhiều người lẫn lộn sunscreen với sunblock, chúng khác nhau nhiều.

Sunscreen: là kem chống nắng có tác dụng hấp thu tia cực tím (UV) bằng các họat chất hóa học hay còn gọi là chống nắng hóa học, họat chất chống nắng hấp thu năng lượng tia UV trước khi nó có tác dụng tới da. Các họat chất chống nắng hóa học hầu hết là hỗn hợp gồm nhiều chất vì thực tế không có 1 chất đơn lẻ nào có tác dụng khử tòan phổ của tia UV. Các họat chất chống nắng hóa học gồm các chất như sau : Avobenzone, Cinoxate, Dioxybenzone, Homosalate, Menthyl anthranilate, Octocrylene, Octyl methoxycinnamate, B.E.M Triazine,…Sunscreen thường trong suốt không có màu.

Sunblock: là kem chống nắng có tác dụng phản chiếu hoặc khuếch tán tia UV trước khi đến da hay còn gọi là chống nắng vật lý. Có 2 họat chất chống nắng vật lý hiện nay là zinc oxide và titanium dioxide có tác động khử được cả UVA và UVB, và là họat chất chống nắng phổ rộng. Họat chất này được dùng phổ biến cho da nhạy cảm vì hiếm khi gây ra kích ứng cho da. Sunblock thường có màu trắng sữa rất dễ nhận ra.


Kem chống nắng phổ rộng gồm cả chống nắng hóa học và chống nắng vật lý: là kem chống nắng có chứa cả 2 loại họat chất chống nắng hóa học và vật lý. Kem chống nắng phổ rộng có màu trắng đục như sữa vì có chứa họat chất zinc oxide và titanium dioxide. Đây cũng là yếu tố để bạn đọc phân biệt để chọn kem chống nắng đúng trên thị trường.

 

Hoàng hạc 15 10 2013
Các thành phần hoạt chất chống nắng


2. Chọn kem chống nắng sao cho tốt nhất! Kem chống nắng có tác dụng tốt chỉ khi chúng ta có sử dụng!

 • Kem chống nắng tốt nhất và phù hợp nhất thay đổi tùy người và tùy vào hòan cảnh nắng cần chống. Nói chung các nhà da học thường khuyên dùng kem chống nắng với họat chất chống nắng phổ rộng, chống được cả UVA và UVB, với SPF từ 12 trở lên tùy theo yêu cầu và hòan cảnh nắng.
 • Kem chống nắng tốt thường phải nhẹ ( không gây cảm giác nặng bịt khi bôi lên da ) và dễ dàng bôi để có thể tiện sử dụng . Kem chống nắng ngày nay có nhiều dạng gồm dạng lotion, dạng dầu, dạng cây thỏi bôi môi, dạng gel, dạng xịt, dạng cream.
 • Kem chống nắng tốt thường kèm theo các họat chất chống khô da mất nước như các chất làm âm không phải là dầu khóang hay Lanoline, chống tác dụng gốc tự do như vitamin A,C,E, chống những tàn phá gây tổn thương tế bào của nắng như Ectoin, làm lành trị viêm da mặt như Hydrocotyl,Calendula, Chammomile,...
 • Nếu là người da màu sáng ít sắc tố thì nên chọn kem chống nắng phổ rộng và SPF lớn từ 30 vì da màu sáng dễ bỏng nắng hơn nhiều so với người da màu thẫm hơn.
 • Làn da trẻ nhỏ mỏng và nhất là các trường hợp là da nhạy cảm thì phụ huynh cần chọn kem chống nắng vật lý chỉ chứa zinc oxide và titanium dioxide hiếm khi gây dị ứng da. Có các nhãn hiệu kem chống nắng dành cho trẻ nhỏ như Blue Lizard Australian Suncream SPF 30 Baby,  Blue Lizard Australian Suncream SPF 30 Sensitive , Neutrogena Sunblock Lotion Sensitive Skin SPF 30.


3. Tại sao dùng Kem chống nắng (KCN) mà da vẫn đen?
Ánh sáng mặt trời có tia cực tím (UV) gây hại cho da gồm UVA và UVB.

Tia UVB bước sóng ngắn có thể đốt những lớp nông thượng bì da gây ra bỏng nắng . Tia UVB còn gây tổn thương ung thư da, đó là ung thư tế bào gai, hay ung thư tế bào đáy, ung thư hắc tố.

Tia UVA bước sóng dài đi xuống lớp sâu của thượng bì gây kích họat các tế bào hắc tố sản sinh ra Melanin gây đen da hay nâu da.

Dùng kem chống nắng mà da vẫn có thể đen là do:

 • Kem chống nắng đã dùng không có tác dụng chống UVA.
 • Kem chống nắng có chứa họat chất chống UVA nhưng thành phần này không bền với ánh sáng nên bị phân hủy.
 • Do đó để dùng kem chống nắng mà không đen da chúng ta cần chọn lọai phổ rộng, chống được cả  UVA và UVB, chống nắng vật lý lẫn hóa học, và thành phần chống UVA bền với ánh sáng như họat chất mới Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine.


4. Kem chống nắng siêu mạnh lọc UVA & UVB cho Mặt & Thân Janssen Cosmetics  chống đen da-bỏng nắng:

JANSSEN SUN SHIELD SPF 50+ mang đến tác dụng chống nắng, bảo vệ da và tế bào thật tối ưu đối với những vùng da đặc biệt nhạy cảm, chứa các thành phần lọc ánh sáng mặt trời mạnh mang lại hiệu quả chống nắng cao và bảo vệ da chống lại tình trạng bỏng nắng, đen da và tăng sắc tố hiệu quả. SP thật nhẹ khi bôi lên da và dễ bôi đều và đặc tính kháng nước giữ cho sản phẩm không bị trôi đi khi tắm biển hay hồ bơi.

JANSSEN SUNSHIELD SPF 50+  có thể được sử dụng trên da mặt và thân thể và được khuyên dùng cho loại da rất sáng, có tàn nhang hoặcc mật độ nắng gắt và mạnh. Nếu không được bảo vệ loại da này sẽ bị bỏng nắng chỉ sau một thời gian rất ngắn, thời gian tự bảo vệ chỉ  từ 5 -10 phút. Tuy nhiên lọai da khác vẫn sử dụng tốt nếu muốn bảo vệ da mạnh và kéo dài thời gian bảo vệ.


Hoàng hạc 15 10 2013 01
Kem chống nắng Janssen Cosmetics


Đặc tính sản phẩm:

 • Thành phần siêu lọc tia UVA và B bền ánh sáng và thân thiện với da.
 • Có tác dụng cản các tia nắng và giảm lão hóa da giúp trẻ hóa da mặt.
 • Ngăn chặn tình trạng đen xạm da và tăng sắc tố khác trên da.
 • Thích hợp cho những vùng da đặc biệt nhạy cảm với ánh nắng.
 • Sản phẩm dạng sữa có đặc tính kháng nước không bị trôi hay hoà tan với
 • nước, thích hợp cho tắm biển hay hồ bơi
 • Bảo vệ da chống lại sự rám nắng đồng thời bù lại lượng ẩm đã mất.


Thành phần hoạt chất:

 • Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine: thành phần hấp thu tia UVA và UVB dải rộng, bền với ánh sáng, yếu tố chống nắng hoá học
 • Diethylamino Hydroxybenzoyl hexyl Benzoa: thành phần hấp thu tia UVA và UVB, yếu tố chống nắng hoá học
 • Titanium Dioxide: thành phần lọc ánh sáng cực nhỏ, yếu tố chống nắng vật lý
 • Zinc Oxid: thành phần lọc ánh sáng cực nhỏ, yếu tố chống nắng vật lý
 • Ectoin: là chất được tạo bởi vi sinh vật, có tác dụng bảo vệ tế bào trong điều kiện nhiệt và tia UV rất tích cực. Điều hòa lượng ẩm cho da.
 • Bisabolol: chiết xuất từ Chamomile, làm dịu tình trạng viêm đỏ da do nắng.
 • Ascorbyl Palmitate ( Vit.C): chất chống oxyhoá, khử tác dụng oxy hoá làm tổn hại tế bào của nắng.
 • Tocopherol ( Vit.E): chất chống oxyhoá, khử tác dụng oxy hoá làm tổn hại tế bào của nắng


Xem thêm: Chăm sóc da chống nắng và sản phẩm chống nắng Janssen

Hot!
Chăm sóc da Kem chống nắng và những điều cần biết
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,819,451
Đang online: 7
homebacktop