(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Mụn mủ là tình trạng nặng của mụn trứng cá, lại càng là giai đoạn dễ bị biến chứng sang mụn dạng nang và mụn dạng cục. Do vậy việc điều trị mụn mủ cần được đặt ra cẩn thận vì tính chất khó khăn của giai đoạn bị mụn này.

Giải phẫu mụn mủ : đó là dạng mụn đã diễn tiến sang có viêm biểu hiện bằng một nhú nổi gồ cao màu đỏ trên mặt da có chóp màu trắng đục là mủ. Mụn mủ xảy ra khi vách nang lông bị vỡ nên vi trùng xâm lấn cùng với bạch cầu bao vây vi trùng sinh ra mủ trắng. Mụn mủ được xem là triệu chứng điển hình của mụn trứng cá. Việc điều trị mụn mủ cần đến chuyên môn y khoa cẩn thận để vừa xử lý được từ gốc của vấn đề đồng thời cẩn thận tránh được những biến chứng nặng nề như để lại sẹo do phương pháp điều trị không đúng. Vì vậy điều trị mụn mủ, trị sẹo ở đâu cần được trả lời chắc chắn và không có chọn lựa khác là cần tìm đến bác sĩ để điều trị.

 

Điều trị mụn mủ ở đâu
Điều trị mụn mủ tại Y khoa Hoàng Hạc

 

Điều trị mụn mủ cần đánh vào các mũi nhọn sau đây :

 • Chống viêm làm lành
 • Chống nhiễm trùng và tiêu diệt vi trùng
 • Tiếp tục ngăn chận mụn mủ mới phát triển lan tràn
 • Tránh việc nặn mụn mủ bừa bãi không đúng giai đoạn và không đúng cách làm mụn mủ càng phát triển
 • Tránh dùng các chế phẩm bôi da chưa corticoid, bôi vào thấy lành viêm nhanh nhưng sau đó mụn càng lan rộng càng viêm càng mủ.
 • Việc điều trị mụn cần can thiệp với các loại thuốc mà chỉ có bác sĩ mới có thể cân nhắc ghi toa và chịu trách nhiệm theo dõi điều trị
 • Viêc điều trị cần chọn lọc sản phẩm chăm sóc da trị mụn dùng lâu dài để kiểm soát tăng tiết nhờn và tình trạng tắt nghẽn lỗ nang lông là những tiền đề của mụn.

 

Điều trị mụn mủ ở đâu ?

Tại TTTM Y khoa Hoàng Hạc việc điều trị mụn mủ thực hiện cẩn trọng qua các quy trình như sau :

 • Khám soi da tìm nguyên nhân và chẩn đoán bệnh, mụn mủ nguyên phát hay mụn mủ thứ phát  thì cách điều trị khác nhau.
 • Mụn mủ trong mụn trứng cá nguyên phát điều trị theo nguyên lý trị mụn trứng cá nguyên phát với các nguyên tắc chống viêm, làm lành, chống nhiễm trùng,kiểm soát tiết nhờn và làm sạch thoáng lỗ nang lông bằng sản phẩm Janssen Cosmetics và thuật y khoa điều trị phối hợp với dược phẩm uống.
 • Mụn mủ trong viêm da do mỹ phẩm hay chế phẩm bôi da chứa corticoid được diều trị theo quy trình chống viêm làm lành da bị nhiễm corticoid bằng sản phẩm Janssen Cosmetics làm dịu làm lành viêm do hiệu ứng phản hồi corticoid kết hợp với thuốc uống chống nhiễm trùng trong y khoa.
 • Điều trị phối hợp với phương tiện Vật lý Y sinh tác dụng diệt trùng, làm lành da và chống nhờn da như LED, IPL, Laser, Nano bạch kim hỗ trợ kiểm soát mụn mủ rất hữu hiệu kèm theo ngăn chận biến chứng và di chứng sẹo của mụn.
 • Việc điều trị luôn được dẫn đường với phương pháp y học và bác sĩ điều trị luôn theo dõi chịu trách nhiệm người bệnh cho đến khi lành hẳn.


Điều trị mụn mủ ở đâu
Kết quả sau khi điều trị mụn mủ
 

Điều trị mụn mủ ở đâu ? Câu trả lời như trình bày ở trên là vấn đề rất quan trọng quyết định việc mụn được chữa lành thật sự hay tạm lành rồi bùng phát nặng nề sau đó. Hiện nay trên thị trường làm đẹp  có nhiều giải pháp còn thiếu cơ sở khoa học trị mụn mủ, chỉ nhằm đáp ứng thị hiếu của người bệnh là muốn trị được nhanh mà bất chấp hậu quả sau đó xảy ra sau chỉ một thời gian ngắn. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi muốn nhấn mạnh những điểm khác biệt giữa việc điều trị mụn mủ chính quy với không chính quy để người bệnh phân biệt được và chọn lựa cẩn trọng để không bị những thiệt hại lớn nhiều khi không lường trước được do cách điều trị không đúng gây ra.

Xem thêm: Cách điều trị mụn trứng cá nhanh nhất


Tác giả : Bs Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Hot!
Điều trị mụn Điều trị mụn mủ ở đâu
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,819,003
Đang online: 3
homebacktop