(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Tôi cần làm gì khi mụn bị trưởng thành?
 

Việc điều trị cần thực hiện 2 việc quan trọng là cần tìm nguyên nhân mà điều trị và chăm sóc bảo vệ da mỗi ngày cẩn thận.

Việc điều trị cần thực hiện sớm, đừng chần chờ hay nghĩ rằng đây là mụn giai đoạn ngắn rồi sẽ tự khỏi nên lơ là việc điều trị. Mụn người lớn thường không tự khỏi, càng điều trị sớm thì làn da càng đỡ bị hư hại do mụn gây ra.

Việc điều trị mụn thông thường cho tuổi teen mà đem áp dụng cho mụn người lớn thì không đúng. Da người trưởng thành ngày càng giảm tiết nhờn nên da ngày càng ít nhờn và có xu hướng khô. Do vậy không dùng sản phẩm làm giảm nhờn nhiều và làm khô da cho mụn người trưởng thành vì sẽ gây kích thích da và dễ bị viêm da. Vì mụn người trưởng thành có yếu tố da nhạy cảm đi kèm, nên việc dùng sản phẩm nhất thiết là phải có tác dụng làm dịu da và làm ẩm da mạnh nhưng không chứa dầu và không chứa chất sinh mụn.

Mụn người trưởng thành khó trị hơn mụn tuổi teen, do vậy cần kiên nhẫn chờ kết quả điều trị sẽ đến chậm nhưng chắc chắn nếu điều trị đúng nguyên nhân. Có thể phải cần đến 2-3 lần điều trị đầu mới nhận thấy kết quả. Bác sĩ của bạn sẽ giúp chọn lựa giải pháp điều trị thích hợp nhất cho mụn trưởng thành dựa trên cơ sở nguyên nhân và khả năng tài chánh của bạn.

Tuy nhiên cần phân biệt mụn trưởng thành với tình trạng mụn toàn phát và một số bệnh khác như trứng cá đỏ, viêm nang lông. Do vậy nhất thiết bạn phải đến khám tại các trung tâm có bác sĩ khám da và chỉ định điều trị để việc điều trị được thực hiện đúng nhất và an toàn nhất.

Người bị mụn trưởng thành cần thực hiện chăm sóc bảo vệ da mỗi ngày cẩn thận như sau :

 • Giữ sạch da bằng sản phẩm rửa mặt nhẹ nhàng và cung cấp ẩm sau khi rửa sạch.
   
 • Tránh buị, nắng, nóng và ô nhiễm càng nhiều càng tốt, tốt nhất là luôn có sản phẩm bảo vệ ban ngày bôi trên da dù có dùng khẩu trang hay khăn che mặt.
   
 • Giữ ẩm da luôn luôn nhất là người thường xuyên trong phòng máy lạnh hay ở xứ lạnh hay vào mùa lạnh bằng các sản phẩm làm ẩm dạng lotion.
   
 • Làm sạch da chết bằng sản phẩm nhẹ nhàng, cẩn thận với sản phẩm chứa acid và các sản phẩm chà cát ( scrub)
   
 • Cẩn thận khi sử dụng dịch vụ lấy mụn hay tự lấy mụn.
   
 • Giảm stress và giảm thức khuya
   
 • Cẩn thận với các loại thức ăn có thể gây mụn do cơ thể mẩn cảm với thức ăn ấy.
   
 • Tránh dùng các loại sản phẩm bôi theo mách bảo của người khác mà cần phải được chỉ định đúng cho tình trạng da của mình do người chuyên môn thực hiện.
   
Tôi cần làm gì khi mụn bị trưởng thành?
Tôi cần làm gì khi mụn bị trưởng thành?
Hot!
Điều trị mụn Điều trị mụn người trưởng thành Tôi cần làm gì khi bị mụn trưởng thành ?
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,818,679
Đang online: 6
homebacktop