(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Mụn nhạy cảm là tình trạng da nhạy cảm bị nổi mụn là những phản ứng viêm kích ứng với những tác nhân kích thích của môi trường sống hay đời sống.

Xem thêm: Sản phẩm điều trị mụn nhạy cảm

 

Việc điều trị cần thực hiện trên nguyên tắc làm lành làm dịu tình trạng viêm da của da nhạy cảm. Do vậy mà chăm sóc và điều trị mụn nhạy cảm gần giống như chăm sóc điều trị cho da nhạy cảm, chỉ có khác mụn nhạy cảm thì biểu hiện nặng hơn và điều trị sẽ có nhiều khó khăn hơn.

 

Chăm sóc và điều trị mụn nhạy cảm
Chăm sóc và điều trị mụn nhạy cảm

Phương pháp điều trị mụn hiệu quả


Nguyên tắc chăm sóc và điều trị mụn cho da nhạy cảm

 • Luôn giữ da sạch và cung cấp ẩm tốt. Da mụn nhạy cảm cần được giữ tránh bụi, chất ô nhiễm, tránh các loại hương thơm, nhất là hương thơm trong sản phẩm bôi da, tránh cả bụi nhà, lông súc vật, bụi vải, kể cả trang điểm bằng các loại phấn.
   

 • Tránh chà xát nhiều trên da : giữ gìn cho da thật nhẹ nhàng khi rửa mặt, lau mặt, tránh chà xát mạnh và nhiều trên da. Không dùng các biện pháp massage, tránh việc làm scrub trên da để làm sạch da chết. Ngay cả tránh việc đi gió tạt mạnh vào da sẽ làm cho mụn kích ứng nặng nề hơn.
   

 • Dùng ít sản phẩm, chủ yếu là sản phẩm làm dịu và lành da : da mụn nhạy cảm không được các sản phẩm mạnh chứa acid dù acid nhẹ và nồng độ loãng, không dùng được các dạng peroxide như Oxy5 hay Oxy10 trị mụn, hay các sản phẩm chứa xà phòng, và các chất làm ẩm phân tử lớn như Lanoline hay dầu khoáng, các chất từ dầu mỏ. Sản phẩm khi dùng thì bôi nhẹ nhàng vừa đủ tránh bôi dày bịt da.
   

 • Tránh nhiệt cho da : tránh nóng, tránh nắng, tránh bếp, tránh sản phẩm gây nóng, tránh xông hơi khô và ướt cho mặt và cả thân, tránh ra mồ hôi ẩm nóng trên da.
   

 • Dùng các biện pháp bảo vệ da đầy đủ chống lại với các yếu tố bất lợi của môi trường là tác nhân kích thích da như khẩu trang che mặt, kem chống nắng, chống khô da do mất nước do môi trường.
   

 • Sản phẩm điều trị mụn là sản phẩm chống viêm, làm lành da, khử độc , dẫn lưu bạch huyết dành cho da nhạy cảm, đặc trị cho da mụn nhạy cảm. Không dùng được các sản phẩm trị mụn trứng cá thông thường cho mụn nhạy cảm vì sẽ gây tình trạng mụn nhạy cảm nặng nề hơn.
   

 • Tránh thức ăn gây nhạy cảm hay dị ứng, kích ứng da mà mỗi cơ thể mỗi người có sự nhạy cảm khác nhau. Do vậy mỗi người bị mụn nhạy cảm đều tự mình rút kinh nghiệm để tránh các loại thức ấy mà thôi. Đó là hải sản, các loại thịt, cá, trứng, sữa bò,ngay cả các loại đậu….
   

 • Tránh tình trạng cơ thể bị stress như thức khuya, làm việc gắng sức, thiếu dinh dưỡng, nhiều lo lắng căng thẳng tinh thần sẽ làm mụn nhạy cảm càng phát triển nặng thêm và khó chữa hơn.
   

Tại Hoàng Hạc Y khoa Thẩm mỹ, chúng tôi áp dụng biện pháp chăm sóc điều trị da bằng phương pháp nhẹ nhàng không tiếp xúc da nhiều, với kỹ thuật LED trị liệu hay Oxygen liệu pháp, kỹ thuật Nano bạch kim hay kỹ thuật tế bào gốc trị liệu, kết hợp với sản phẩm đặc trị mụn nhạy cảm của Janssen Cosmetics đã và đang mang lại nhiều kết quả rất tốt cho nhiều khách hàng bị mụn nhạy cảm nặng nề trong nhiều năm, mang lại một làn da không những khoẻ mà còn tươi trẻ và trắng sáng, trị sẹo và chữa lành cả những tổn thương tâm lý do làn da hư hại đem lại.

Hot!
Điều trị mụn Điều trị mụn nhạy cảm Chăm sóc và điều trị mụn nhạy cảm
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,819,182
Đang online: 5
homebacktop