(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Mụn trưởng thành nam giới thường bắt đầu ở tuổi thiếu niên và tồn tại cho đến khi trưởng thành và trở thành mụn trưởng thành.

Mụn là bệnh rất phổ biến thường gặp nhất ở tuổi mới lớn. Nhưng báo cáo khoa học cho thấy 80% người lớn trong độ tuổi từ 20-30 có bị mụn, dạng từ nhẹ đến vừa. Mụn người trưởng thành tấn công nữ nhiều hơn nam. Mụn trưởng thành nam giới thường bắt đầu ở tuổi thiếu niên và tồn tại cho đến khi trưởng thành và trở thành mụn trưởng thành. Nam có xu hướng bị mụn nặng và kéo dài hơn nữ vì nam giới có lượng hormon testosterone nhiều trong cơ thể và thường do nam ít chịu khó điều trị tới nơi tới chốn. Nhiều trường hợp mụn xảy ra ở nam tồn tại trong 10 năm hay hơn nếu không được điều trị gì.

Mụn trưởng thành nam giới là mụn trứng cá nguyên phát : Mụn trưởng thành nam giới thường là do mụn tuổi thiếu niên không được điều trị hay điều trị không tới nơi tới chốn, nên mụn tồn tại và kéo dài rất lâu từ thời niên thiếu. Do vậy mà tính chất mụn là mụn trứng cá nguyên phát. Nam giới cũng thường ít bôi xức mỹ phẩm nhất là không có nguy cơ dùng mỹ phẩm chứa corticoid nên mụn thường là trứng cá đơn thuần không hoặc ít có biến chứng do corticoid mang laị.

Mụn trưởng thành nam giới thường bị nặng thêm bởi các yếu tố sau đây :

 • Môi trường làm việc nhiều sức tàn phá do nam thường làm việc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như nắng, bụi, hoặc do nam ít chịu giữ gìn bảo vệ da.
   
 • Năn mụn, cạy mụn, bóp mụn
   
 • Hút thuốc
   
 • Uống rượu bia
   
 • Thức khuya
   
 • Ăn thức ăn hải sản nhiều do các buổi chiêu đãi tiệc tùng trong giao tiếp làm ăn.
   
 • Ít quan tâm điều trị mụn , ít quan tâm chăm sóc da và diện mạo.
   

Mụn trưởng thành nam giới có 2 dạng :

 • Dạng nặng với nhiều tổn thương mụn nặng của mụn trứng cá toàn phát như mụn mủ, mụn nang, mụn cục do mụn trứng cá tuổi thiếu niên không được điều trị đúng đủ nên kéo dài đến tuổi trưởng thành.
   
 • Dạng vừa hay nhẹ gồm có những tổn thương mụn đầu đen nhiều với mụn viêm mụn mủ không nhiều.
   

Điều trị mụn trưởng thành nam giới :

 • Mụn trưởng thành nam giới có công thức điều trị của mụn trứng cá nguyên phát. Nếu mụn dạng nhẹ có thể dùng sản phẩm chăm sóc da trị mụn dùng tại nhà, trong đó việc làm sạch lỗ nang lông và kiểm soát tăng tiết nhờn là khâu quan trọng nhất.
   
 • Nếu mụn dạng nặng thì nên điều trị với bác sĩ cùng các biện pháp Vật lý kỹ thuật cao và sản phẩm chăm sóc da dùng tại nhà.
   

Nhìn chung Mụn trưởng thành nam giới dù dạng nặng nhưng vẫn là bệnh chữa khỏi được. Điều quan trọng là sau khi chữa mụn thì da còn cần đến các chế độ chăm sóc bảo dưỡng để ngăn ngừa mụn tái phát vì mụn ở nam có khả năng tái phát cao.

Hot!
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,748,714
Đang online: 7
homebacktop