(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Mụn tuổi teen cần chăm sóc và điều trị sớm thì có thể trị khỏi mụn mà không để lại di chứng sẹo. Việc chăm sóc da mụn tuổi teen có những yếu tố quan trọng cần lưu ý căn cứ vào đặc điểm của các teen về mặt tâm lý.

Những lưu ý về chăm sóc da cho teen bị mụn :
 

Những chăm sóc cần thiết cho mụn tuổi teen


Chăm sóc da cẩn thận mỗi ngày :

 • Mặc dù không phải do không rửa mặt mà sinh ra mụn, nhưng giữ da sạch và tốt vẫn là một bước quan trọng trong nguyên tắc trị mụn. Rửa mặt bằng sản phẩm rửa mặt dành cho da nhờn và mụn ngày ít nhất 2 lần sáng và tối.
   
 • SP rửa mặt không được dùng xà-phòng, ngay cả sữa tắm cũng không đúng. SP cần chứa những thành phần làm sạch chất nhờn da nhưng không gây khô da, và thành phần tác dụng lành tính nhẹ nhàng. Giữ da không bị khô nẻ do dùng những SP trị mụn mạnh chứa Benzoyl Peroxid ( Oxy5 hay Oxy10) hay chứa nhiều Acid Salisylic bằng cách dùng SP làm ẩm cung cấp nước và không chứa dầu.
   
 • Không nên dùng sản phẩm làm sạch da chết dạng scrub hạt to và chà mạnh trên da có mụn vì tưởng rằng làm vậy sẽ đánh bật mụn ra. Ngược lại chỉ nên dùng scrub nhẹ hạt mềm mịn và massage thật nhẹ nhàng để làm sạch da chết giải thoát sự tắt nghẽn lỗ nang lông. Nếu dùng scrub chà mạnh sẽ làm cho mụn càng viêm nặng và vùng da có mụn khó lành .Cần phải thật nhẹ nhàng để da mụn có thể lành.Dù là mụn vùng lưng ngực cũng cần dùng SP giống trên mặt và cách chăm sóc cẩn thận trọng như vậy.
   
 • SP rửa mặt và sạch da chết đề nghị của dòng SP trị mụn Pure Secrets của Janssen Cosmeceutical
   

Clarifying Cleansing Gel rửa mặt trị nhờn trị mụn không gây khô da.

Bio-fruit Gel Exfoliator làm sạch da chết từ trái cây, làm thông thoáng lỗ nang lông tắt nghẽn, tác dụng vừa trị mụn vừa ngăn mụn mới.

Duy trì điều trị đều đặn liên tục
Các teen ngày nay cũng rất bận rộn, nhưng hãy vẫn nhớ giữ điều trị mỗi ngày nếu muốn có kết quả điều trị tốt. Đó là dùng đều theo hướng dẫn những SP điều trị hay cả việc uống thuốc cũng đừng quên.

Việc dùng quá liều trị liệu cho SP hay thuốc đều không tốt sẽ gây đỏ da hay lột da vì không phải dùng nhiều thuốc hay SP một lúc mà có thể trị mụn khỏi nhanh được. Trị mụn cần kiên trì và hãy để cho các thành phần điều trị có thời gian làm việc.

Ngoài ra rửa mặt quá nhiều lần trong ngày càng gây kích thích cho da tiết nhờn do tác động cơ học vào da. Rửa mặt tốt nhất là 2-3 lần ngày, giữ cho da sạch nhưng không được làm cho da trở nên khô.

Đừng sờ tay lên mặt : Đừng bóp, cạy, nặn mụn, chỉ có thể gây tổn thương da và càng gây sẹo. Khi cạy nặn mụn không đúng cách càng làm cho tình trạng viêm cùng với vi trùng lan rộng, mụn thành dạng nang và để lại sẹo lõm, thâm chí có thể gây nhiễm trùng huyết .

Các bạn teen càng không nên đi chích lễ hay hút mụn bằng ống tre. Chỉ nên xử lý mụn tại những cơ sở chuyên môn có phương tiện tiệt trùng, tốt nhất là những cơ sở y tế hay có bác sĩ. Hoặc có thể được hướng dẫn tự lấy mụn tại nhà bằng những cách đơn giản nhưng an toàn và áp dụng được đ/v mụn đầu đen để không làm mụn trở nặng hơn càng để lại di chứng sẹo.

Dùng sản phẩm chăm sóc đúng và phù hợp với tình trạng da
Các bạn teen cần được khám phân tích da và tham vấn điều trị với những sản phẩm điều trị thích hợp bởi những nhà chuyên môn. Các bạn tránh tự ý mua thuốc hay dùng theo mách bảo của bạn bè.Nhất là không nên mua thuốc trị mụn ở các nơi bán mỹ phẩm trôi nổi, hay các loại kem tự pha chế chứa corticoid được quảng cáo là trị mụn hết ngay. Các bạn cần có sự hỗ trợ của bố mẹ trong việc tìm kiếm các phương pháp điều trị hay các trung tâm điều trị.
 

Những chăm sóc cần thiết cho mụn tuổi teen


Các bạn teen cần biết rằng mụn là vấn đề khó nên cần được điều trị nghiêm túc với những phương pháp khoa học mới có thể khỏi và mang lại một làn da khỏe đẹp. Những phương pháp điều trị mụn đúng đắn thường mất thời gian điều trị nhất định, trung bình thời gian điều trị từ 1-2 tháng hay hơn tùy trường hợp .

Hot!
Điều trị mụn Điều trị mụn tuổi teen Những chăm sóc cần thiết cho mụn tuổi teen
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,820,669
Đang online: 2
homebacktop