(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Mụn tuổi teen thực chất là mụn trứng cá đơn thuần và nguyên phát, là bệnh có thể điều trị khỏi hẳn, đòi hỏi người bệnh được tham vấn để tự chăm sóc da đúng tại nhà với các chế độ chăm sóc thích hợp và cần áp dụng các biện pháp điều trị khoa học đúng lúc với các nhà chuyên môn.

Những mũi nhọn điều trị cho mụn tuổi teenNhững mũi nhọn điều trị cho mụn tuổi teenNhững mũi nhọn điều trị cho mụn tuổi teen

  
1. Chế độ chăm sóc da tự thực hiện :   

 •  Thực hiện chăm sóc da cẩn thận với 4 bước chăm sóc da hằng ngày là điều quan trọng đầu tiên. Đó là dùng các sản phẩm rửa mặt, làm sạch da chết, làm ẩm da nhẹ và đặc trị mụn, dùng cho mặt và cả vùng thân bị mụn. Tuy nhiên, trước hết đừng sa vào tình trạng rửa mặt nhiều quá sẽ không làm sạch mụn mà có thể kích thích lên mụn nhiều hơn. Rửa mặt nhẹ nhàng bằng sản phẩm rửa mặt Clarifying Cleansing Gel của Janssen Cosmetics ngày 2lần sáng và tối đủ để làm sạch buị bẩn, sản phẩm trang điểm, mồ hôi và nhờn dư trên da.
   
 • Bôi sản phẩm đặc trị mụn Normalizing Skin Complex lên toàn các vùng có mụn và vùng có lỗ nang lông lớn ở mặt và thân, vừa có tác dụng trị mụn viêm, mụn mủ vừa có tác dụng ngăn mụn mới sinh ra vì SP trị mụn thường làm giảm tắt nghẽn nang lông, giảm nhờn và diệt vi trùng. Cách dùng này có hiệu quả hơn là bôi chấm từng điểm mụn. Chúng tôi khuyên dùng như sau; bôi SP khắp vùng có mụn rồi chấm thêm SP lên từng cái mụn.
              
 • Chỉ nên dùng các sản phẩm không chứa chất sinh mụn trên da. Các sản phẩm tóc và chăm sóc da có thể chứa chất gây ra tình trạng tắt nghẽn nang lông khi bôi, điều này sinh ra nhân mụn và gây nên mụn do mỹ phẩm. Do vậy cần xem kỹ tất cả các sản phẩm bôi trên da từ SP làm ẩm cho đến SP trang điểm phải chắc chắn là SP có đề rằng không chứa chất gây mụn – "noncomedogenic". Điều này hết sức cần thiết cho da có xu hướng nổi mụn và có mụn
   
 • Không nên dùng scrub nhiều và mạnh trên da. Hãy nhớ rằng, càng scrub nhiều và mạnh càng làm da bị kích thích và mụn càng nhiều hơn.
              
 • Không dùng xà phòng để rửa mặt cũng như các loại sữa tắm.
              
 • Không được ngắt bóp mụn. Khi bóp mụn, thành nang lông bị vỡ, các thành phần viêm và vi trùng phóng thích vào trong mô trung bì làm cho viêm nhiễm lan rộng và sâu cũng như những mụn mới khác sẽ nhanh chóng xuất hiện tiếp theo. Kết quả sẹo xấu là sẹo lõm sau đó thường không tránh khỏi do ngắt bóp mụn. Vì vậy không nên bóp, ngắt, đè nặn và cạy mụn
   
 • Tránh nắng và tránh bụi bẩn và ô nhiểm môi trường như khói bụi khi đi đường bằng xe máy bằng cách mang khăn che mặt, và khăn này cần thay giặt mỗi ngày.
              
 • Giảm thức khuya và giảm stress để giúp mụn nhanh lành và không làm nặng thêm tình trạng mụn có sẵn.
   

2. Hệ thống Sản phẩm chăm sóc da trị mụn cần dùng không phải là thuốc

Dùng các sản phẩm chăm sóc da trị mụn rất cần thiết cho các trường hợp mụn nhẹ và vừa, có thể giúp giải quyết sớm và nhanh các trường hợp mụn mới. Hơn nữa còn tránh được một số tác dụng phụ của thuốc trị mụn có tác dụng mạnh làm khô da bong tróc và nóng rát da. Việc sử dụng sản phẩm này cần thực hiện đều đặn và liên tục trong nhiều tuần mới mang lại kết quả rõ rệt.
   
Các sản phẩm sau đây được áp dụng với các teen tại Hoàng hạc Y khoa Thẩm mỹ mang lại những kết quả rất tốt, mụn khô lành và mụn mới được kiểm soát hiệu quả.   

 • Clarifying Cleansing Gel : SP rửa mặt trị nhờn trị mụn
      
 • Bio-fruit Gel Exfoliator : SP làm sạch da chết, làm sạch tắt nghẽn nang lông, làm sạch nhờn dư và làm da tươi mới.
             
 • Normalizing Skin Complex : SP đặc trị mụn, chống viêm, làm lành mụn và diệt vi trùng gây mụn
      
 • Normalzing Face Lotion : SP làm ẩm da bị mụn không chứa dầu, góp phần trị nhờn trị mụn
             
 • Secret Look Foundation : SP baỏ vệ da ban ngày cho da bị mụn.


Những mũi nhọn điều trị cho mụn tuổi teenNhững mũi nhọn điều trị cho mụn tuổi teenNhững mũi nhọn điều trị cho mụn tuổi teen


3. Các thuốc trị mụn:
Tuỳ tình trạng mụn nặng hay vừa, có hay không có biến chứng mà các bác sĩ thường áp dụng các thuốc trị mụn dạng bôi hay dạng uống kèm theo với các sản phẩm chăm sóc da trị mụn. Đó là các thuốc như Peroxide Benzoin, Retine A, Tretinoin, Retinoid và cả kháng sinh mà bác sĩ điều trị kê toa sử dụng cũng như theo dõi trị liệu trong suốt thời gian điều trị. Các thuốc này thường có tác dụng phụ, nếu sử dụng không đúng chỉ định, không đúng liều có thể gây ra những kích thích da như đỏ da, nóng rát da, thậm chí sẩn viêm da kích thích khiến cho phải ngừng sử dụng và việc điều trị bị gián đoạn.
   
4. Các kỹ thuật Vật lý điều trị mụn.
Ngày nay khoa học tiến bộ đã mang lại cho con ngươì những phương tiện trị mụn, nhằm rút ngắn thời gian trị khỏi mụn cũng như điều trị sẹo sau mụn hiệu quả cao. Đó lá các kỹ thuật Laser, IPL, Nano bạch kim, hay Oxygen liệu pháp, LED trị liệu,….mà tùy vào tình trạng nặng nhẹ của mụn bác sĩ sẽ có những chọn lựa chỉ định phù hợp nhất cho người bệnh.

5. Trang điểm che khuyết.
Đối với da bị mụn, việc trang điểm thường được khuyên cần hạn chế và rất thận trọng khi dùng và chỉ chọn SP có đề rõ là "noncomedogenic". Tuy nhiên, những lúc cần thiết cần trang điểm, có thể dùng SP che khuyết điểm dành cho da nhaỵ cảm và viêm mụn Perfect blend Cover giúp che mụn cho đỡ xấu , hầu như che hết được mụn. Thời gian dùng có thể trong vòng vài giờ, sau đó nên về rửa mặt sạch ngay vì SP này có độ bám rất vững chắc trên da.

Hot!
Điều trị mụn Điều trị mụn tuổi teen Những mũi nhọn điều trị cho mụn tuổi teen
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,819,185
Đang online: 6
homebacktop