(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Tin vui cho ngươì thích ăn chocolate rằng ăn chocolate không gây mụn. Các chuyên gia về da học cho rằng mụn gây ra do nguyên nhân không hề có liên quan đến thức ăn đặc biệt nào, gồm có cả khoai tây chiên, kẹo,nước giải khát có ga.

Nguyên nhân thật gây ra mụn là sự hình thành và tích tụ của tế bào da chết làm nghẽn nang lông và sự tăng tiết nhiều nhờn dư của tuyến bã nhờn gọi là sebum cùng với sự tăng sản sinh của vi trùng gây mụn P.Acnes. Không có yếu tố nào trong 3 yếu tố trên bị kích thích thúc đẩy bởi thức ăn. Có lẽ đã có một huyền thoại lớn nhất xưa nay đó là ăn thức ăn nhiều dầu mỡ làm cho da tiết nhiều dầu. Thật ra, thức ăn nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe nói chung  nhưng không hề gây ra da nhờn và mụn. Yếu tố kích thích gây mụn rõ rệt được công nhận là sự thay đổi hormone trong cơ thể do làm tăng tiết nhờn nhiều. Ngoài ra yếu tố di truyền có ảnh hưởng quan trọng cho việc này.Ngày nay có nhiều nghiên cứu ngươì ta tập trung vào mối liên quan giữa chế độ ăn kiêng với mụn. Những nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, một chế độ ăn càng tự nhiên với nhiều rau và quả, ngũ cốc và thịt nạc thì cơ thể càng khỏe mạnh sẽ mang lại một làn da khỏe không có mụn dù chưa có khẳng định rõ rệt về một loại thức ăn nào có thể gây mụn.

Do vậy nếu có loại thức ăn nào có vẻ như gây mụn cho bạn thì bạn nên tránh nó theo kinh nghiệm của mình ghi nhận. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, chưa xác định được mối liên quan trực tiếp nào giữa mụn và thức ăn ấy.
Vậy bạn hãy cứ yên tâm vui vẻ thưởng thức món chocolate bạn ưa thích, và cả món chiên nếu có thể ( ăn vừa phải thôi thì tốt cho sức khỏe ), bạn sẽ không bị mụn vào ngày hôm sau đâu!

 

Bs. Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Hot!
TÀI LIỆU KHOA HỌC Mụn Ăn Chocolate có gây mụn
Đọc thêm
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,798,013
Đang online: 8
homebacktop