(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Cách chăm sóc da đúng và thích hợp là một bước quan trọng để làm dịu da nhạy cảm của trứng cá đỏ

Cách chăm sóc da thích hợp rất quan trọng để làm dịu da nhạy cảm của trứng cá đỏ và làm giảm tình trạng đỏ da cũng như tình trạng dễ bị kích ứng da. Dùng SP chống nắng mỗi ngày để bảo vệ da là rất cần cho người bị trứng cá đỏ cũng như cần dùng SP làm ẩm da là cần thiết như thế nào.

SP làm ẩm da cho người trứng cá đỏ
SP làm ẩm da chính là chìa khóa ngăn ngừa tình trạng nóng rát, châm chích da phát triển . Điều quan trọng là cần có lớp làm ẩm vững chắc để tránh khỏi những thành phần kích thích gây những phản ứng viêm nặng thêm do da khô thiếu ẩm càng làm cho tình trạng nhạy cảm trứng cá đỏ nặng nề thêm.

Tăng cường làm ẩm cho da bị trứng cá đỏ hiện nay là điều hiểu biết quan trọng cho nhiều người bị trứng cá đỏ. Bên cạnh việc làm ẩm, tác dụng làm êm dịu da, chống viêm, làm lành giúp chữa đỏ da và tình trạng viêm dễ bị kích thích hay kích ứng.

Kem chống nắng và bảo vệ da ban ngày. Kem chống nắng và bảo vệ da ban ngày cần dùng quanh năm suốt tháng cho da bị trứng cá đỏ.

Sản phẩm cần có tác dụng vừa chống nắng ít nhất SPF 12-15, chống khô da mất nước và chống chất độc hại gây kích thích da có trong môi trường sống. Ngoài ra SP này còn có tác dụng che bớt tình trạng đỏ da và dãn mạch máu để người bị trứng cá đỏ có thể tự tin đi làm, đi học với đời sống giao tiếp bình thường.

Tìm sản phẩm thích hợp. Với tác dụng chống nắng, nên tìm SP vừa lọc tia UVA và UVB với thành phần chống nắng Vật lý là zinc hay titanium dioxide với chỉ số chống 12-15 hay cao hơn và SP dành cho da nhạy cảm để giảm thiểu nguy cơ bị kích thích da.

Hãy khôn ngoan bôi SP bảo vệ da mỗi ngày ! Dùng SP bảo vệ mỗi ngày dù trời có nắng hay râm mát, vì khi bất chợt đi ra ngòai nắng như đi bộ ra đường, đi xe máy trên đường trong khoảng 15-30 phút không bảo vệ da thì coi như da cũng bị tổn thương như khi tắm nắng ở bãi biển vậy. SP bảo vệ da ban ngày dành cho da trứng cá đỏ hay da nhạy cảm thì gần giống nhau về chức năng yêu cầu, đó là có nhiều tác dụng cùng lúc trong một sản phẩm như vừa bảo vệ, vừa làm êm dịu da , vừa chống lại chất độc hai trong môi trường sống, vừa có tác dụng che khuyết điểm đỏ hay mụn viêm.Để có thể ra nắng mạnh nên dùng nhiều sản phẩm bảo vệ bôi cho mặt lẫn vùng thân thể lộ ra nắng, cần bôi ít nhất 20 phút trước khi ra nắng để da có đủ thời gian hấp thu SP và bôi lại them SP mỗi 2-3 giờ một lần hoặc sau khi bị ra mồ hôi nhiều hoặc ngay sau mỗi lần bơi lội xong. Tuy nhiên nên hạn chế  ra nắng nhất là vào những giờ cao điểm nắng từ 10 giờ sang đến 4g chiều. Nên lưu ý rằng, người ở vùng cao nguyên, có tuyết, có nước, có cát, và ngay cả khi có mang kính, có thể làm tăng khả năng hại của tia cực tím ánh sáng mặt trời, do đó dùng SP bảo vệ ban ngày luôn luôn khi đi ra ngoài là rất cần thiết cho người bị trứng cá đỏ.

Với hiện trạng môi trường tại VN cần tăng cường thêm biện pháp che mặt bằng khẩu trang hay bằng khăn che nhẹ thoáng, mỗi ngày phải thay giặt 1 lần khăn này.

 

Bs. Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Hot!
TÀI LIỆU KHOA HỌC Mụn Bảo vệ ban ngày cho người mụn trứng cả đỏ
Đọc thêm
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,819,201
Đang online: 5
homebacktop