(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Mụn trứng cá được phân chia độ nặng nhẹ theo tình trạng có viêm hay không kèm theo.

Mụn trứng cá có thể chia thành 2 nhóm : có viêm và không viêm.
 

Các mức độ của mụn trứng cá


Mụn trứng không viêm :
Mụn trứng cá không viêm gồm các biểu hiện nhân trứng cá vi thể tức là mụn mà mắt thường không nhìn thấy, mụn đầu đen và mụn đầu trắng.. Đây là 3 lọai mụn không có đỏ và đau. Các triệu chứng biểu hiện là một mụn lồi cao lên mặt da. Ngay cả khi mụn không được mắt nhìn thấy cũng làm cho da trở nên nhám sần như giấy nhám. Đây là giai đoạn mới, tiến triển nhẹ của mụn trứng cá. Nếu mụn trong giai đoạn này không được điều trị đúng mức thì mụn sẽ tiến triển sang giai đoạn viêm.

Mụn trứng cá không viêm tương ứng với mụn trứng cá giai đoạn 1.
 

Các mức độ của mụn trứng cá


Mụn trứng cá có viêm :
Mụn trứng cá có viêm đặc trưng bởi hiện tượng đỏ và viêm. Người bị mụn trứng cá giai đoạn có viêm thường có cả một lúc nhân trứng cả vi thể mắt không nhìn thấy, mụn đầu trắng, đầu đen, kèm theo các tôn thương mụn có viêm là mụn sẩn, mụn mủ, và có thể có cả mụn dạng cục hay dạng nang. Các triệu chứng viêm luôn thể hiện là đỏ, sưng, nóng , đau và da rất khó chịu, ngoài ra các tổn thương có thể vỡ chảy mủ hay đóng mày.

Tình trạng mụn trứng cá có viêm có thể ở trong giai đoạn viêm nhẹ như giai đoạn II cho tới viêm nặng như mụn giai đoạn IV.

Nhiều tình trạng mụn có viêm chỉ dừng lại ở tình trạng mụn mủ, nhiều trường hợp khác tiến triển sang mụn dạng cục và dạng nang. Trong đó mụn dạng nang là dạng nặng nhất thường để lại di chứng sẹo lõm nhiều to và sâu.
 

Các mức độ của mụn trứng cá

Hot!
TÀI LIỆU KHOA HỌC Mụn Các mức độ của mụn trứng cá
Đọc thêm
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,778,715
Đang online: 16
homebacktop