(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Bệnh trứng cà đỏ đỏi hỏi một cách chăm sóc da chuyên biệt nhằm tránh kích thích da và bảo vệ da chống lại những kích thích từ bên ngoài.

Bệnh trứng cà đỏ đỏi hỏi một cách chăm sóc da chuyên biệt nhằm tránh kích thích da và bảo vệ da chống lại những kích thích từ bên ngoài.

Chăm sóc da nhẹ nhàng và trang điểm chọn lọc có thể điều chỉnh trứng cá đỏ và cải thiện làn da bệnh. Chìa khóa là sử dụng sản phẩm và những cách chăm sóc ít gây kích thích cho da nhất. Một hướng dẫn quan trọng : hãy tìm sản phẩm có ghi là dành cho da nhạy cảm hay da có trứng cá đỏ, và tránh các sản phẩm có thể gây châm chích, nóng rát hoặc gây kích thích như sau:

  • Hãy để ý để tránh xa những kích thích thường thấy cho trứng cá đỏ : cồn 66%, Witch hazel 30%, hương thơm 30%, bạc hà, Eucalyptus, chất làm sạch da chết và nhiều sản phẩm có thể quá mạnh cho da nhạy cảm.
  • Chọn lựa SP trang điểm và chăm sóc da không chứa hương thơm nhân tạo vì hương thơm nhân tạo gây ra viêm da tiếp xúc dị ứng hơn các thành phần nào khác. Dùng các SP không chứa hương thơm và SP đã test cho da nhạy cảm nhằm giảm thiểu nguy cơ gây kích ứng cho da.
  • Hãy thử sản phẩm trước khi dùng; bôi một ít sản phẩm ở góc hàm để một thời gian vài giờ cho đến 24 giờ, nếu thử có phản ứng dương tính (có đỏ, sẩn, ngứa, nóng rát, châm chích vùng thử) thì tránh dùng sản phẩm ấy. Những yếu tố kích thích cho da trứng cá đỏ có thể thay đổi tùy người, do đó mỗi người đều có những hướng dẫn riêng cho mình.
  • Hãy dùng thật ít sản phẩm : Người có trứng cá đỏ được khuyên dùng ít loại sản phẩm bôi da, có thể nên dùng một sản phẩm có nhiều công dụng trên da.

 

Bs. Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Hot!
TÀI LIỆU KHOA HỌC Mụn Chăm sóc cho da bị trứng cá đỏ
Đọc thêm
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,819,446
Đang online: 6
homebacktop