(10:25 AM ngày 07.02.2014)

Câu chuyện ăn gà rán gây nổi mụn đã trở thành câu chuyện hão ! Vậy chúng ta hãy phân tích chi tiết sau đây.

Mặc dù nhiều ngươì nói với bạn rằng ăn nhiều món chiên nhiều dầu mỡ như gà rán sẽ gây nổi mụn, nhưng sự thật là gà rán hay món chiên khác không gây nổi mụn.

Nhưng liệu ăn nhiều gà rán hay món chiên có làm cho da nhờn nhiều lên không? Câu trả lời là không, đây là một điều sai lạc khác.Da nhờn là do tuyến bã nhờn tăng tiết nhiều nhờn và không liên quan đến thức ăn. Ngươì bị da nhờn là do yếu tố di truyền quy định.

Hầu như các thiếu niên đếu có da nhờn nhưng không phaỉ do ăn nhiều gà rán hay khoai tây chiên hay món chiên khác mà do tuyến nhờn tăng tiết nhờn nhiều trong thời kỳ dậy thì cộng với việc lỗ nang lông bị tắt nghẽn do da chết sinh ra mụn hay nổi ở những vùng mũi, trán. Mụn sinh ra dươí ảnh hưởng của thay đổi hormone trong cơ thể trẻ dậy thì chứ không phải do gà rán hay món chiên khác.

Tuy nhiên, nhà dinh dưỡng học thường khuyên chúng ta nên hạn chế mức dầu mỡ hay thức ăn chiên xào ăn vào. Quả thật là gà rán, pizza và những món ăn nhiều béo là những món ăn không tốt cho sức khỏe, nhưng chúng không hề gây mụn hay làm cho da nhờn.


Bs. Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Hot!
TÀI LIỆU KHOA HỌC Mụn Gà rán có gây mụn
Đọc thêm
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,818,675
Đang online: 11
homebacktop