(09:30 AM ngày 03.01.2009)

LED viết tắt của chữ Light Emitting Diod nghĩa là ánh sáng phát ra từ bóng đèn bán dẫn. LED thường dùng làm bóng đèn chỉ thị trong các thiết bị và ngày càng được dùng để chiếu sáng.

Sử dụng ánh sáng để điều trị da rất hiệu quả, do vậy mà các nhà chuyên nghiệp như Bác Sĩ da hay các viện thẩm mỹ đang sử dụng kỹ thuật ánh sáng LED để điều trị lão hóa da hoặc trị mụn mang lại kết quả tốt. Những nghiên cứu cho thấy 90% các trường hợp trị liệu đều mang lại kết quả cải thiện rõ rệt.

Kỹ thuật trị liệu LED đã được NASA nghiên cứu và làm vững mạnh cho lý thuyết trị liệu bằng ánh sáng ra đời từ thế kỷ 19, không những để trị liệu các vấn đề da mà còn để trị liệu ung thư, giảm đau và cả cho việc nuôi trồng cây. Kỹ thuật LED trị liệu còn dùng để trị bệnh, trị mất ngủ, kích hoạt năng lượng cơ thể, nhưng tuỳ loại ánh sáng LED mà có những mục đích điều trị khác nhau. Tuy nhiên dù đây là phát minh của cơ quan NASA Mỹ chuyên nghiên cứu về không gian , nhưng các thiết bị phát ra ánh sáng LED không nhất thiết sử dụng cùng một kiểu công nghệ của NASA. Các thiết bị ánh sáng LED thật ra là được thiết kế trên cơ sở công nghệ được nghiên cứu bởi NASA.
 

LED là gì?
LED là gì?


Ánh sáng LED là gì ?
Ánh sáng LED có nhiều màu sắc với nhiều bước sóng dài ngắn khác nhau, khi tác động vào tế bào sống gây ra những ảnh hưỏng sinh học khác nhau , do đó mang lại những hiệu quả tích cực cho tế bào, có lợi cho việc trị liệu các chứng bệnh hay chống lại quá trình lão hóa.

Ánh sáng LED có thể mang lại lợi ích gì cho da và điều trị da ?
Ánh sáng LED chủ yếu dùng điều trị lão hóa da với ánh sáng LED màu đỏ và trị mụn với ánh sáng LED màu xanh dương.

  • Ánh sáng LED đỏ làm trẻ hóa da : Trong quá trình chống lão hóa da, điều quan trọng nhất là kích thích sản xuất ra sợi collagen phụ trách bề dày da, sự săn chắc, độ đàn hồi da và làm lành những tổn thương tế bào. Ánh sáng LED đỏ có bước song từ 650-700nm làm tốt việc này nhờ đó có tác dụng chống nhăn da, làm đầy đặn da và săn chắc da, làm cho da trông trẻ trung, sáng và khỏe mạnh. LED màu đỏ còn làm tăng sinh collagen nơi thành mạch máu, làm chắc thành mạch nên có thêm tác dụng chống viêm, chống đỏ da,và chống lão hóa mạnh.
     
  • Ánh sáng LED xanh dương diệt mụn : Ánh sáng xanh dương có bước sóng từ 405-470nm tác dụng giết vi trùng P.Acnes trong mụn trứng cá : Vi trùng yếm khí P.Acnes hấp thu năng lượng ánh sáng màu xanh sẽ sinh sản ra Oxygen nguyên tử, chính Oxygen này sẽ tiêu diệt vi trùng P.Acnes nên có tác dụng diệt yếu tố vi trùng trong nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.
     

LED là gì?
 

Các thiết bị điều trị thẩm mỹ chiếu sáng bằng ánh sáng LED được lập trình để chiếu sáng với thời gian chọn lọc, bước sóng ánh sáng chọn lọc, phát ra ánh sáng LED có cường độ năng lượng thấp có tác dụng điều trị nhẹ nhàng không gây các tổn thương phá hủy da, không gây đau, không gây nóng, không cần thời gian nghỉ dưỡng ở nhà tuyệt đối, và có thể trở về mọi sinh họat bình thường ngay sau đó.

LED trị liệu da thẩm mỹ ngày nay được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, được chỉ định cho người ngại ngùng hay chống chỉ định với Laser hay IPL trị liệu, với tác dụng nhẹ nhàng dễ chịu nhưng thời gian điều trị thường kéo dài hơn. Chi phí trị liệu LED cũng thấp hơn so với trị liệu với Laser hay IPL cho cùng một chỉ định điều trị.
 

LED là gì?
LED là gì?

 

Hot!
Đọc thêm
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,798,784
Đang online: 8
homebacktop