(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Mụn trứng cá không viêm gồm các biểu hiện nhân trứng cá vi thể tức là mụn mà mắt thường không nhìn thấy, mụn đầu đen và mụn đầu trắng có thể xuất hiện nhiều trên mặt và lưng, ngực ..

Đây là 3 lọai mụn không có đỏ và đau. Các triệu chứng biểu hiện là một mụn lồi cao lên mặt da. Ngay cả khi mụn không được mắt nhìn thấy cũng làm cho da trở nên nhám sần như giấy nhám. Đây là giai đoạn mới, tiến triển nhẹ của mụn trứng cá. Nếu mụn trong giai đoạn này không được điều trị đúng mức thì mụn sẽ tiến triển sang giai đoạn viêm. Do đó, hiểu rõ điều gì gây ra mụn đầu đen và mụn đầu trắng giúp ngăn ngừa mụn phát triển cũng là cách điều trị cần thiết. Mụn trứng cá không viêm tương ứng với mụn trứng cá giai đoạn 1.

Các dạng mụn trứng cá không viêm :
 

  1. Mụn đầu trắng : là một nhân mụn kín cứng với đầu màu trắng rất dễ nhìn thấy. Chúng ta nên phân biệt với mụn mủ cũng có đầu mủ màu trắng, mụn đầu trắng thì không có tình trạng viêm đỏ đi kèm . Mụn đầu trắng xảy ra khi có một nút tắt nghẽn ở miệng ống nang lông (lỗ nang lông) làm cho chất bã nhờn và da chết càng tích tụ dày đặc trong lòng nang lông, trên đầu lỗ nang lông thường được phủ kín một lớp tế bào da chết. Mụn đầu trắng thường thấy ở vùng quanh mắt và vùng má.
Mụn trứng cá không viêm 2. Mụn đầu đen : là dạng mụn không viêm kèm theo có thể nhìn thấy là một một đầu màu nâu sậm trên mặt lỗ nang lông.Mụn đầu đen còn gọi là nhân mụn hở. Màu nâu sậm này không phải là chất bẩn mà là một hỗn hợp của chất bã nhờn với các tế bào da chết bị oxid hóa khi tiếp xúc với không khí.

Mụn đầu đen là tổn thương sớm của mụn trứng cá, nếu không được điều trị đúng và sớm mụn  sẽ tiến triển sang các giai đọan nặng hơn cùng với hiện tượng viêm gây ra mụn sẩn hay mụn viêm

 

Hot!
TÀI LIỆU KHOA HỌC Mụn Mụn trứng cá không viêm
Đọc thêm
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,820,233
Đang online: 5
homebacktop