(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Mụn và chế độ ăn kiêng được xem là có liên quan, và ngày càng có nhiều nghiên cứu để khẳng định mối liên hệ này.

Trước đây ngườì ta cho rằng chế độ ăn kiêng hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc gây mụn. Nhưng gần đây đã có những nghiên cứu hoàn thành của trường Đại học RMIT Úc và Khoa Da bệnh viện Hoàng Gia Melbourne đã khám phá rằng có sự liên hệ chặt chẽ giữa chế độ ăn kiêng và sinh mụn: đó là đường huyết tăng cao trong máu ảnh hưởng việc phát sinh và làm mụn nặng thêm. Ngươc lại, chế độ ăn kiêng mang đến nhiều protein trong máu nhưng đường giảm thì làm cho tình trạng mụn được cải thiện tốt hơn.Tại sao ăn kiêng có liên quan với mụn ?
Chế độ ăn kiêng ảnh hưởng trực tiếp đến lượng insulin trong máu của cơ thể. Đây là loại hormone có ảnh hưởng đến nhiều hormone khác, trong đó có hormone Androgen, mà sự gia tăng hormone này trong cơ thể làm cho mụn xuất hiện.

Chế độ ăn kiêng đúng và tốt có tác dụng tích cực chữa mụn. Chế độ ăn ít đường nhiều rau, trái cây, nhiều thịt các loài ăn cỏ giúp cho ổn định lượng insulin trong máu có tác dụng tốt cho da mụn. Chất béo Omega-3 chứa trong dầu cá có tác dụng chống viêm mạnh cho cơ thể nên có tác dụng tốt cho mụn phần lớn là có tình tạng viêm.

Vì vậy, nếu chỉ ăn kiêng thì có trị được mụn không? Có lẽ không. Nhưng chế độ ăn kiêng đúng và tốt nhiều mặt chắc chắn sẽ làm cho sức khỏe toàn thể được tăng cường và ảnh hưởng tốt đến quá trình lành da và chống viêm đối với mụn. Ngoài ra thay vì dùng thực phẩm chế biến, chúng ta cần dùng các loại ngũ cốc nguyên hạt chưa qua xay xát , dùng gạo lức, gạo đỏ, lúa mì, lúa mạch,..trong chế độ ăn kiêng, cũng như cần các loại thực phẩm tươi như rau tươi, trái cây, và cả thịt nạc. Haỹ hạn chế nước có gas, bánh ngọt, và các thực phẩm ít gía trị dinh dưỡng càng nhiều càng tốt.

Chế độ ăn kiêng tốt sẽ mang lại cho bạn sức khỏe tốt và có thể làm sạch mụn.

 

Bs. Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Hot!
TÀI LIỆU KHOA HỌC Mụn Mụn và ăn kiêng
Đọc thêm
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,818,685
Đang online: 7
homebacktop