(13:30 PM ngày 11.02.2014)

Có mụn thì có nên trang điểm?

Khị có mụn không nhất thiết là không được trang điểm, dù rằng để da trần là rất tốt khi có mụn, nhưng vẫn có nhiều hoàn cảnh người bị mụn muốn trang điểm để che đi những cái mụn khiến họ thiếu tự tin trong khi giao tiếp. Thật vậy kỹ thuật trang điểm đã mang lại nhiều lợi ích cho người bị mụn , đó là làm tăng lên lòng tự trọng và sự tự tin.

Với cách chọn lựa thông minh và có kiến thức, bạn vẫn có thể dùng trang điểm khi bị mụn mà không phải lo lắng gì cho da bị hại.

Cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi trang điểm cho da bị mụn của mình.

1. Cần chọn sản phẩm trang điểm thích hợp.
Trước khi đi mua, bận cần biết mình cần chọn mỹ phẩm trang điểm với chất lượng thế nào. Bạn cần chọn mỹ phẩm trang điểm loại không chứa những chất gây mụn như các loại màu nhân tạo ( D & C Red #17, 21, 3, 30, 36), hương thơm nhân tạo, kim loại nặng như chì, các loại phấn nền phấn lót chứa dung dịch có cồn như  cồn Hexadecyl, cồn Isocetyl hoặc dầu khoáng có phân tử lượng lớn. Đó là những chất kích thích da gây mụn.

Những sản phẩm bạn có thể chọn được cần có những thông tin sau đây trên nhãn : Oil-free ( không chứa dầu), Noncomedogenic hay Nonacnegenic ( không chứa chất gây mụn). Đó là những sản phẩm  giảm khả năng gây mụn rất nhiều chứ không phải hoàn toàn  không có khả năng gây mụn!2. Cần chọn lớp che phủ thích hợp
Bạn cần một chút màu sáng để che đi những nốt mụn đỏ hay vùng da đỏ hoặc thâm mụn, bạn có thể dùng Sản phẩm Janssen Cosmetics bộ trang điểm với Foundation Porcelain hoặc với Perfect Blend Cover sẽ giúp che đi hoàn toàn dấu tích của mụn mà không sợ bị hại da bởi thành phần LPD Sắc tố khuyếch tán ánh sáng, đem lại cho da cảm giác mềm mại, Lauroyl lysine là lớp phủ sắc tố là thành phần liên quan axit béo laurin và axit amin lysine, và các thành phần chống nắng, dưỡng ẩm và chống chất độc môi trường lành mạnh khác.

Phấn bột Janssen Perfect Powder Fixing giúp làm mịn và trắng da hơn cùng với hút nhờn dư trong nhiều giờ sau trang điểm.

3. Chọn màu sắc của nền trang điểm thích hợp:
Để cho việc trang điểm tạo nét đẹp tự nhiên, bạn cần chọn màu sắc thích hợp là điều quyết định. Đầu tiên nên thu hẹp chọn lựa xuống khoảng 3 hay bốn màu gần giống màu da của bạn, sau đó thử từng màu nơi vùng góc hàm hay cạnh hàm chứ đừng thử lên lưng bàn tay. Màu sắc phù hợp và đẹp nhất cho bạn là màu khi bôi lên thấy dường như nó biến mất vào da của bạn. Hãy lưu ý rằng màu nền bạn đánh cho ánh sáng trong nhà và ánh sáng ngoài trời sẽ thấy khác nhau. Do đó cần thử màu với cả ánh sáng ngoài trời, sẽ giúp bạn tránh được hình ảnh như đeo mặt nạ khi trang điểm và bước ra ngoài trời. Ngoài ra khi chất nhờn da bạn tiết ra sau vài giờ sẽ làm cho lớp trang điểm trở nên tối màu. Do đó bạn cần kiểm tra lại màu sắc lần nữa sau khoảng một giờ hay hơn để xem màu sắc chọn đã thích hợp nhất chưa cho điều kiện da của bạn.


Bs. Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Hot!
TÀI LIỆU KHOA HỌC Mụn Mụn và trang điểm
Đọc thêm
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,820,253
Đang online: 4
homebacktop