(10:56 AM ngày 31.07.2014)

Hiện nay có nhiều loại kem trắng da nhãn hiệu không rõ ràng hoặc không có nhãn hiệu được quảng bá rộng rãi trên mạng xã hội, được giới thiệu rất hấp dẫn cùng với những dẫn chứng về kết quả của người dùng, làm trắng da, mịn mượt da rất thích. Điều này đã nhanh chóng lôi kéo nhiều bạn trẻ ham trắng ham nhanh đẹp mà lại không tốn kém nhiều.

Sau khi dùng kem một thời gian có thể vài tháng đến vài năm hay lâu hơn; da bắt đầu có những vấn đề bất thường như sau ( có thể có hai đến nhiều triệu chứng này trên 1 người ) :

1. Da rất trắng mọng nhưng rất mỏng, thấy nhiều mạch máu nhỏ lộ ra bên dưới lớp da mỏng này. 

2. Da hay đỏ, dễ đỏ, khi đỏ thì lâu mất, kéo theo nóng phừng và hay rát da.

3. Da nổi nững nốt đỏ nhỏ li ti gọi là sẩn giống như hạt sảy ở trẻ nhỏ ( chứ không phải mụn), lúc đầu ít và không thường xuyên sau đó xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

4. Da nổi những mụn đầu trắng không có miệng, kèm theo mụn viêm đỏ rồi có mủ sưng đau nhức lan dần ra mặt.

Khi người dùng thấy nghi ngại ngưng dùng kem, thì trong vòng 2 đến 4 tuần thấy xuất hiện các triệu chứng viêm da hay mụn nổi lên nhiều với các triệu chứng cụ thể như sau từ sớm đến muộn, có thể có 1-2 hay nhiều triệu chứng sau tuỳ theo tình trạng nặng hay nhẹ :

1.Da khô sần cứng khắp mặt kèm theo ngứa rất khó chịu, nói cười cũng làm cho trở ngại nhiều.

2. Da nổi sẩn đỏ nhỏ li ti lan dần ra khắp mặt, rất ngứa, kèm theo nóng rát da nhiều, có thể rất ngứa đến nổi ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, công việc hằng ngày, kể cả không ngủ được ban đêm.

3. Da đỏ nhiều lên khắp vùng mặt, nóng phừng đau rát, người bệnh cứ phải ôm mặt kêu la, ngồi trước quạt, đắp nước mát,...và không thể làm gì khác được.

4. Da nổi những mụn nước nhỏ li ti rất nóng-rát-ngứa, những mụn nước này vỡ gây ra những mảng da đóng mày vàng dày cứng rất khó chịu, người bệnh hoảng loạn tinh thần, căng thẳng và rất lo sơ.

5. Da nổi những mảng đỏ ngứa nóng rát sau đó dộp phồng những bọng nước, lúc này người bệnh đau nhức nóng rát kêu la không chịu được.

6. NHiều trường hợp da nổi mụn mủ sưng to, mụn cục đỏ sưng đau nhiều trên mặt mà không có các triệu chứng trên.

Đó không phải là mụn thông thường mà là những triệu chứng viêm da do thành phần corticoid chứa trong mỹ phẩm đã bôi, gọi là viêm da do corticoid hay viêm da do nghiện corticoid hay có thể gọi tắt là viêm da corticoid.

Đặc điểm của chứng viêm da corticoid này là khi người bệnh bôi lại mỹ phẩm đã dùng thì da lại êm dịu và lành hết các triệu chứng ngay trong vòng 24-48 giờ. Nhưng sau đó các triệu chứng sẽ lại xuất hiện nặng nề hơn và nghiện corticoid sẽ càng nặng hơn.

Nếu các bạn các cháu ghi nhận đươc trên da có từ 2 đến nhiều các triệu chứng trên sau thời gian dùng kem trắng da thì chắc chắn các bạn các cháu đã bị viêm da corticoid .

 

Mời các bạn các cháu tham khảo chi tiết tại đây :

http://hoanghac-beauty.com/dieu-tri-viem-da-corticoid/viem-da-kich-ung-do-my-pham-chua-corticoid/

http://hoanghac-beauty.com/dieu-tri-viem-da-corticoid/mun-do-my-pham-chua-corticoid/

Nội dung phần này chúng tôi muốn chỉ ra những dấu hiệu giúp các bạn các cháu bị nhiễm corticoid biết nhận dạng da mình đã bị nhiễm chất corticoid cực kỳ gây hại cho da.

BS Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Hot!
TÀI LIỆU KHOA HỌC Mụn Nổi mụn do bôi kem trắng da trôi nổi
Đọc thêm
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,819,188
Đang online: 5
homebacktop