(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Nếu bị mụn , bạn cũng thường hay nghĩ đến có thể do sản phẩm bôi da mặt gây ra. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến sản phẩm tóc có thể gây mụn không?

Sản phẩm tóc gây mụn
 

Nếu bạn bị nổi mụn ở vùng da gần đường chân tóc hoặc/và ở trán và thái dương thì sản phẩm tóc của bạn có thể là nguyên nhân. Những sản phẩm tóc như dầu hấp tóc, dầu xả tóc, dầu mượt tóc thường rất nhờn và phân tử nặng ở dạng cream, dầu, dạng mỡ ( pommade), hoặc ngay cả dạng xịt và sản phẩm uốn, nhuộm và duỗi tóc . Đây là những dạng có thể gây bít tắt lỗ nang lông trên da hoặc gây kích thích da và sinh ra mụn. Dù những sản phẩm này không bôi trực tiếp trên da nhưng vẫn bị dây vào da một cách vô ý và gây mụn ở vùng da gần với tóc. Vì vậy mà sản phẩm tóc có một vị trí quan trọng ảnh hưởng gây nên mụn do mỹ phẩm. Xem thêm bài viết Mụn do mỹ phẩm.

Lời khuyên cho bạn để tránh được mụn do sản phẩm tóc gây ra :

1. Khi mua sản phẩm cho tóc bạn cần chọn sản phẩm mà trên nhãn có ghi dòng chữ Noncomedogenic hoặc Nonacnegenic có nghĩa là SP không sinh mụn.

2. Tuy nhiên dù vậy, bạn cũng nên hết sức tránh để sản phẩm tóc dây vào da mặt bằng cách khi bôi sản phẩm tóc bạn cần bôi cách xa đường chân tóc khoảng 2-3cm.

3. Với mái tóc dài, bạn nên biết rằng bạn có thể bị mụn do mỹ phẩm xảy ra ở cổ, vùng da quanh tai cũng như vùng góc hàm. Đây là những vùng mà tóc bôi sản phẩm tóc có thể tiếp xúc đến da trên mặt của bạn. Vậy bạn cần làm sao để giữ cho tóc không xỏa trên cổ, trên mặt,…để có thể tránh được mụn do sản phẩm tóc gây ra cho những vùng da này.

4. Khi dùng sản phẩm tóc, bạn dùng với lượng vừa đủ để làm tóc mượt.

5. Bạn nên gội đầu mỗi ngày vào ban đêm lúc trước khi đi ngủ để thời gian này da bạn ít có nguy cơ tiếp xúc với tóc có bôi sản phẩm tóc.

6. Khi đi uốn tóc hoặc nhuộm tóc hay duỗi tóc bạn cần yêu cầu nhân viên làm tóc cẩn thận tránh dây sản phẩm vào da. Tốt nhất nên che vùng da gần tóc bằng các loại màng phim hay giấy nhôm để thật sự an toàn cho bạn nhất là khi bạn có làn da nhạy cảm dù là nhẹ nhất.

Hot!
TÀI LIỆU KHOA HỌC Mụn Sản phẩm tóc gây mụn
Đọc thêm
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,820,628
Đang online: 1
homebacktop