(08:42 AM ngày 01.08.2014)

Chứng viêm da do bôi kem trắng da nói riêng hay kem chứa corticoid nói chung là tình trạng viêm da thường nặng vì người dùng phần lớn dùng lâu từ 6 tháng đến nhiều năm.

Chữa viêm da do corticoid thật khó khăn và thời gian điều trị kéo dài nhiều tháng cho đến cả năm, khiến nhiều người nản lòng dễ bỏ cuộc. Tuy nhiên nếu điều trị kiên trì và thực hiện đầy đủ những lời dặn quan trọng người bệnh có thể được chữa lành hoàn toàn chứng viêm da do nghiện corticoid cứng đầu và dai dẳng khó trị này.

Đặc điểm của  trị viêm da mặt do corticoid :

1.   Thời gian dùng kem trắng da càng lâu thì thời gian điều trị càng dài

2.    Chất corticoid được trộn vào kem càng độc ( có trên 10 loại corticoid với độc tính nặng nhẹ khác nhau ) thì mức độ hại càng nhiều, các tổn thương viêm da càng nặng cũng như thời gian điều trị cho da hồi phục càng dài.

3.    Nồng độ corticoid được trộn vào kem càng cao thì biến chứng viêm da càng nặng và điều trị càng lâu.

4.    Trong thời gian điều trị thì các triệu chứng viêm thương hay trồi sụt khi giảm các triệu chứng rất tốt, khi trồi lên nhiều các triệu chứng do nhiều ảnh hưởng tác động của nhiều yếu tố trong môi trường sống và quá trình sống như chế độ sinh hoạt, chế độ giữ gìn vệ sinh da, thực hiện các lời dặn giữ gìn chưa đúng chưa đủ,…Ngoài ra còn do nguyên nhân sử dụng sản phẩm điều trị chưa đủ và đúng liều vì lý do tiết kiệm chi phí.

5.    Diễn tiến đáp ứng điều trị viêm da mặt corticoid thường chậm nhưng vẫn tiến triển theo thời gian điều trị.

6.    Thời gian điều trị dài ngày, nhẹ mất từ 1-3 tháng, vừa từ 2-5 tháng, nặng từ 3-6-9 tháng hoặc hơn. Ai bỏ cuộc nửa đường sẽ không đạt được kết quả lành da và cai được nghiện corticoid.

7.     Nếu dùng trở lại sản phẩm đã bôi da hay thuốc corticoid thì các triệu chứng biến đi rất nhanh, sau đó thời gian tái phát ngày càng ngắn ngày lại.

Đặc điểm của những triệu chứng viêm da :

1.    Sẩn đỏ thường rất ngứa, càng ngứa hơn khi ăn hải sản vào, khi ăn cay ăn nóng, khi nằm áp vào gối bẩn, khi chạm mạnh vào da lúc rửa mặt, khi gió va đập vào da, khi đi nắng nóng ra mồ hôi,khi xông hơi nóng…

2.    Tình trạng đỏ da thương kèm theo nóng rát da, nóng phừng phừng, rát da phải ôm mặt, tối không thể ngủ được, ngày đứng ngồi không yên. Càng đỏ nóng rát khi nhai, khi đi khi chạy, khi nói khi cười, khi hồi hộp căng thẳng, khi ngồi trước máy tính, khi uống bia uống rượu, khi hút thuốc hay tiếp xúc khói thuốc,khi gặp nóng như đi nắng hoặc khi xông hơi nóng,…

3.    Tình trạng mụn nước mụn rộp hay phồng nước thường là do lạm dụng các loại corticoid là thuốc nguyên chất chứ không phải pha trộn để bôi làm trắng da, là tình trạng rất nặng nề với các triệu chứng kích thích da rất dữ dội.

4.    Các triệu chứng viêm da nói riêng và bệnh viêm da corticoid nói chung sẽ không tự khỏi ngoại trừ những trường hợp bị nhiễm rất nhẹ trong thời gian rất ngắn 1-2 tuần bôi mà thôi.

Điều trị viêm da mặt coticoid với giải pháp của TTTM Y Khoa Hoàng Hạc với công trình nghiên cứu 10 năm của Bs Nguyễn PHúc Cẩm Anh :

1.    Sử dụng sản phẩm thiên nhiên cao cấp Janssen Cosmetics có xuất xứ từ Đức quốc, không phải thuốc nhưng có tác dụng làm lành dịu viêm, nhưng đòi hỏi thời gian điều trị dài ngày.

2.    Kết hợp với Phương pháp vật lý Y khoa : Quang liệu pháp, Oxygen liệu pháp, Nano Bạch kim liệu pháp, kết quả đã được chứng minh .

3.    Phương pháp điều trị là Phương pháp Vật lý-Ykhoa kết hợp sản phẩm thẩm mỹ khoa.

4.    Phương pháp điều trị không sử dụng thuốc là phương tiện điều trị chính, chỉ dùng thuốc để hỗ trợ nếu cần.

5.    Phương pháp điều trị không phải là phương pháp Đông y hay sử dụng Nam dược.

Kết quả điều trị :

Người bệnh tuân thủ chỉ định và hướng dẫn trong thời gian điều trị, chắc chắn đạt được kết quả chữa lành, tuy chậm nhưng chắc chắn và khi lành viêm da thì không tái phát, ngoại trừ bị tái nhiễm do bôi lại kem trắng da hay mỹ phẩm cùng loại tương đương.

 

Kết quả này đã được chứng minh trên thực tế những người bệnh được điều trị tại Hoàng Hạc.

 

BS Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Hot!
TÀI LIỆU KHOA HỌC Mụn TRỊ VIÊM DA MẶT NỔI MỤN DO BÔI KEM TRẮNG DA TRÔI NỔI
Đọc thêm
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,819,217
Đang online: 4
homebacktop