(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Lông và tóc có tác dụng bảo vệ cho cơ thể. Lông giúp đưa chất dầu từ các tuyến dầu lên trên mặt da làm da mềm mại.Lông tạo một lớp không khí trên mặt da để giữ ấm cho da và cơ thể. Do lông ở nhiều người phát triển quá nhiều do ảnh hưởng của hormone và di truyền, nên nhiều khi lông là sự trở ngại cho thẩm mỹ. Lông chân rậm và dài là mối trở ngại cho phụ nữ cần mặc váy hay đầm, do vậy mà rất nhiều chị em vẫn muốn tìm cách xử lý vấn nạn này.

Vậy có thể thực hiện được không?
Các giải pháp tạm thời như dùng chất hóa học bôi cho tan sợi lông , cạo lông hay wax lông chân đều không thỏa được mong muốn của chị em.

Trong nhiều năm gần đây, khoa học đã phát minh ra kỹ thuật mới tiên tiến giúp giải quyết vấn đề này thật triệt để, đó là kỹ thuật Laser hay IPL tẩy lông chân vĩnh viễn trong đó IPL là nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.

IPL là một PP được các nhà lâm sàng y khoa và chuyên viên thẩm mỹ sử dụng nhiều nhất hiện nay, được xem là một cách tẩy lông chân vĩnh viễn cũng như lông vùng khác trên cơ thể hiệu quả trông thấy rõ rệt.
 

Tẩy lông chân vĩnh viễn


Cách tẩy lông chân vĩnh viễn bằng IPL như thế nào:
IPL là ánh sáng trắng cường độ cao có bước sóng từ 700-1200nm , phát ra một chùm tia sáng xuống da đến các nang lông ở tận gốc lông là vùng sinh sản cho lông. Tại đây sợi lông hấp thu năng lượng ánh sáng biến thành năng lượng nhiệt, làm nóng lên 70°C trong phần ngàn giây, nhiệt này sẽ phá hủy sợi lông và gốc lông mà không làm tổn thương mô da, sợi lông không còn nguồn cung cấp nuôi dưỡng sẽ chậm mọc trở lại và/hoặc bị tiêu hủy vĩnh viễn.

Lông dày cứng đen hay lông mảnh nhạt màu sẽ có mức độ hấp thu năng lượng IPL khác nhau mang lại kết quả khác nhau. Do đó người bác sĩ điều trị cần cân nhắc các mức năng lượng khác nhau, thời gian dài xung khác nhau của chùm tia sáng điều trị mới đạt kết quả cao cho từng đối tượng mà không gây biến chứng tổn thương da. Hơn nữa việc tẩy lông chân vĩnh viễn hiệu quả là phải triệt lông vào thời kỳ anagen sớm của chu kỳ sống của sợi lông.

Thực hiện cách tẩy lông chân vĩnh viễn bằng IPL thực hiện nhẹ nhàng trong vòng 20 phút như sau : Sau khi làm sạch, vùng da cần tẩy lông chân vĩnh viễn được cạo sạch lông một cách nhẹ nhàng để không gây trầy xướt mặt da. Sau đó bôi một lớp lotion để đồng bộ bề mặt da và định hướng tia sáng cũng là lớp để bảo vệ bề mặt da. Bác sĩ sẽ xem mức độ dày-mãnh hay rậm-thưa của lông chân để thiết kế các mức năng lượng phù hợp để đạt kết quả tẩy lông vĩnh viễn cao nhưng không gây tổn thương da. Thực hiện bắn chùm tia sáng IPL trên khắp vùng cần điều trị. Người được điều trị có thể có cảm giác như sợi dây thun bắn nhẹ vào chân chứ không đau. Liệu trình tẩy lông chân vĩnh viễn bằng IPL thường thực hiện từ 6 đến 10 lần tùy người, cách nhau 3-4 tuần giữa các lần điều trị.

Tại Hoàng Hạc, IPL được dùng là cách tẩy lông chân vĩnh viễn an toàn và rất hiệu quả với công nghệ Este Lux của hãng máy Palomar danh tiếng của Hoa Kỳ với kỹ thuật xung vuông làm cho việc điều trị nhẹ nhàng không gây đau đớn và hoảng sợ cho người được điều trị.

Đặc biệt là ánh sáng IPL của Palomar còn mang lại những kết quả cộng thêm là làm da căng, trắng mịn, làm mờ nhạt những vùng sẹo xấu ở chân và làm mất đi những hạt sần sùi ở lỗ nang lông chân cũng như làm nhỏ lỗ nang lông nở to do kỹ thuật wax trước đó.

Cách tẩy lông chân vĩnh viễn bằng kỹ thuật IPL hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi và hiệu quả trên toàn thế giới. Tuy nhiên tùy theo kỹ thuật sản xuất của nhà chế tạo máy, cách áp dụng của người bác sĩ điều trị, kết quả vẫn có những điều khác biệt. Cách điều trị đúng sẽ chỉ cần thực hiện 1 liệu trình duy nhất và kết quả là vĩnh viễn. Việc lập lại hàng năm hay hàng tháng sau liệu trình là do kỹ thuật điều trị bị hạn chế hoặc do thực hiện không đúng chu kỳ và không đều đặn.

 

Tác giả : Bs Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Hot!
Triệt lông vĩnh viễn Cách tẩy lông chân vĩnh viễn
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,819,012
Đang online: 2
homebacktop